Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB

10 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12640)
Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB
Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB

Khoảng đầu tháng 11/2019, Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS). Dòng ổ mới thiên về hiệu năng ghi, đáp ứng nhu cầu ghi cường độ cao. Nó sử dụng giao tiếp SAS 12 Gbps 2 cổng, tương thích với các máy chủ hiện tại và tùy chọn dung lượng lên đến 15.36 TB.

Ultrastar DC SS540 dùng 3D TLC NAND 96 lớp, form ổ 2.5 inch dày 15 mm và dùng nền tảng 2 cổng SAS 12 Gbps thế hệ 6 được phát triển hợp tác với Intel. Western Digital cho biết dòng ổ mới tương thích với các máy chủ hiện tại với nhiều tùy chọn nguồn từ 9, 11 đến 14 W/ổ, dung lượng cao hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn.

Là dòng ổ dành cho máy chủ thành ra Ultrastar DC SS540 cũng hỗ trợ nhiều tính năng đặc thù như sửa lỗi ECC với tỉ lệ 1x10^-17 bit error rate nhằm đảm bảo hiệu năng và toàn vẹn dữ liệu, công nghệ XOR đảm bảo ổ vẫn sống trong tình huống một chip NAND hỏng. Cùng với đó, chiếc ổ mới cũng đáp ứng tiêu chuẩn T10 Data Integrity Field (DIF) trong đó yêu cầu tất cả các bus liên kết phải được bảo vệ ngang bằng ở cấp hệ thống cũng như bắt buộc phải có tính năng chống mất dữ liệu khi mất điện đột ngột đặc biệt mà không cần dùng đến siêu tụ điện.

Western Digital cho biết độ bền DWPD của Ultrastar DC SS540 sẽ từ 1 đến 3 lần dung lượng ổ/ngày (độ bền đo theo dung lượng ghi đầy mỗi ngày của ổ, liên tục ngày này sang ngày khác). Với các phiên bản có độ bền 1 DWPD, tùy chọn dung lượng sẽ từ 960 GB đến 192/3,84/7,68 và 15.36 TB. Trong khi đó với các phiên bản đạt độ bền 3 DWPD, tùy chọn dung lượng sẽ thấp hơn từ 800 GB đến 1,6/3,2 và 6,4 TB. Số giờ sử dụng trung bình trước lỗi (MTBF) của dòng Ultrastar DC SS540 đạt 2.5 triệu giờ, bảo hành 5 năm.

Hiệu năng của Ultrastar DC SS540 khá tốt với tốc độ đọc/ghi tuần tự tối đa 2130 MB/s, tốc độ truy xuất ngẫu nhiên là 470K IOPS đọc và 240K IOPS ghi. Tốc độ sẽ thấp hay cao tùy dung lượng.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, việc có cho các em học sinh sử dụng smartphone hay không vẫn còn đang khiến các nhà giáo dục trên toàn thế giới đắn đo. Đa số đều đồng ý với nhau rằng, smartphone là thứ khiến các em xao nhãng học tập. Riêng Nhật Bản đang nghĩ khác, họ cho rằng chính những chiếc smartphone có thể giúp ích trong việc ngăn chặn những tổn thất về người khi những trận động đất xảy đến.
25 Tháng Sáu 2019
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
25 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
25 Tháng Sáu 2019
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
25 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...