Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB

10 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 12707)
Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB
Western Digital Ra Mắt Ultrastar DC SS540 Dung Lượng Đến 15.36 TB

Khoảng đầu tháng 11/2019, Western Digital ra mắt dòng ổ Ultrastar DC SS540 SSD thiết kế dành riêng cho các ứng dụng nhạy cảm về dữ liệu như xử lý giao dịch trực tuyến (OLTP), xử lý phân tích trực tuyến (OLAP), hạ tầng siêu hội tụ (HCI) hay lưu trữ định nghĩa bằng phần mềm (SDS). Dòng ổ mới thiên về hiệu năng ghi, đáp ứng nhu cầu ghi cường độ cao. Nó sử dụng giao tiếp SAS 12 Gbps 2 cổng, tương thích với các máy chủ hiện tại và tùy chọn dung lượng lên đến 15.36 TB.

Ultrastar DC SS540 dùng 3D TLC NAND 96 lớp, form ổ 2.5 inch dày 15 mm và dùng nền tảng 2 cổng SAS 12 Gbps thế hệ 6 được phát triển hợp tác với Intel. Western Digital cho biết dòng ổ mới tương thích với các máy chủ hiện tại với nhiều tùy chọn nguồn từ 9, 11 đến 14 W/ổ, dung lượng cao hơn sẽ tiêu thụ nhiều điện hơn.

Là dòng ổ dành cho máy chủ thành ra Ultrastar DC SS540 cũng hỗ trợ nhiều tính năng đặc thù như sửa lỗi ECC với tỉ lệ 1x10^-17 bit error rate nhằm đảm bảo hiệu năng và toàn vẹn dữ liệu, công nghệ XOR đảm bảo ổ vẫn sống trong tình huống một chip NAND hỏng. Cùng với đó, chiếc ổ mới cũng đáp ứng tiêu chuẩn T10 Data Integrity Field (DIF) trong đó yêu cầu tất cả các bus liên kết phải được bảo vệ ngang bằng ở cấp hệ thống cũng như bắt buộc phải có tính năng chống mất dữ liệu khi mất điện đột ngột đặc biệt mà không cần dùng đến siêu tụ điện.

Western Digital cho biết độ bền DWPD của Ultrastar DC SS540 sẽ từ 1 đến 3 lần dung lượng ổ/ngày (độ bền đo theo dung lượng ghi đầy mỗi ngày của ổ, liên tục ngày này sang ngày khác). Với các phiên bản có độ bền 1 DWPD, tùy chọn dung lượng sẽ từ 960 GB đến 192/3,84/7,68 và 15.36 TB. Trong khi đó với các phiên bản đạt độ bền 3 DWPD, tùy chọn dung lượng sẽ thấp hơn từ 800 GB đến 1,6/3,2 và 6,4 TB. Số giờ sử dụng trung bình trước lỗi (MTBF) của dòng Ultrastar DC SS540 đạt 2.5 triệu giờ, bảo hành 5 năm.

Hiệu năng của Ultrastar DC SS540 khá tốt với tốc độ đọc/ghi tuần tự tối đa 2130 MB/s, tốc độ truy xuất ngẫu nhiên là 470K IOPS đọc và 240K IOPS ghi. Tốc độ sẽ thấp hay cao tùy dung lượng.

52Vote
40Vote
33Vote
21Vote
12Vote
2.98
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.