Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine

10 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12471)
Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine
Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine

Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Mỹ nói trước các phóng viên khi ông chuẩn bị bước lên chuyên cơ Không lực Một: “Chúng tôi có thể trao nó cho các bạn vào thứ hai hoặc thứ ba. Chúng tôi sắp công bố một bản ghi khác rất quan trọng. Họ yêu cầu nó và tôi vui vẻ trao đi”

Ông Trump gợi ý về việc đưa ra bản ghi nội dung cuộc điện đàm với các phóng viên. Đây được cho là mối quan tâm của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ do đảng Dân chủ dẫn dắt tại Hạ viện. Trước đó, ông công bố bản ghi cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine vào ngày 25/07/2019, khẳng định tài liệu sẽ giúp chứng minh ông không gây sức ép loại bỏ đối thủ Joe Biden.

Ông Trump nói, đề cập tới cuộc điện đàm hồi tháng 04/2019: “Hãy đọc bản ghi, mọi người sẽ hiểu cuộc nói chuyện. Tôi sẽ đưa bản ghi thứ hai bởi tôi thực tế có hai cuộc gọi với Tổng thống Ukraine. Mọi người hãy đọc nội dung cuộc gọi thứ hai và nói cho tôi có hành vi sai trái nào không”

Các ủy ban của Hạ viện Mỹ bắt đầu cuộc điều tra luận tội Trump hôm 24/09/2019 sau khi một người tố giác cáo buộc Tổng thống Mỹ hối thúc Tổng thống Ukraine điều tra Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden, người từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Trump và các thân tín nghi ngờ cựu phó tổng thống Mỹ dùng quyền lực khi còn tại nhiệm để giúp Burisma không bị điều tra hình sự.

Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, được cho là đối thủ lớn của Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

53Vote
41Vote
34Vote
29Vote
16Vote
2.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.