Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine

10 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12735)
Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine
Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine

Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Mỹ nói trước các phóng viên khi ông chuẩn bị bước lên chuyên cơ Không lực Một: “Chúng tôi có thể trao nó cho các bạn vào thứ hai hoặc thứ ba. Chúng tôi sắp công bố một bản ghi khác rất quan trọng. Họ yêu cầu nó và tôi vui vẻ trao đi”

Ông Trump gợi ý về việc đưa ra bản ghi nội dung cuộc điện đàm với các phóng viên. Đây được cho là mối quan tâm của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ do đảng Dân chủ dẫn dắt tại Hạ viện. Trước đó, ông công bố bản ghi cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine vào ngày 25/07/2019, khẳng định tài liệu sẽ giúp chứng minh ông không gây sức ép loại bỏ đối thủ Joe Biden.

Ông Trump nói, đề cập tới cuộc điện đàm hồi tháng 04/2019: “Hãy đọc bản ghi, mọi người sẽ hiểu cuộc nói chuyện. Tôi sẽ đưa bản ghi thứ hai bởi tôi thực tế có hai cuộc gọi với Tổng thống Ukraine. Mọi người hãy đọc nội dung cuộc gọi thứ hai và nói cho tôi có hành vi sai trái nào không”

Các ủy ban của Hạ viện Mỹ bắt đầu cuộc điều tra luận tội Trump hôm 24/09/2019 sau khi một người tố giác cáo buộc Tổng thống Mỹ hối thúc Tổng thống Ukraine điều tra Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden, người từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Trump và các thân tín nghi ngờ cựu phó tổng thống Mỹ dùng quyền lực khi còn tại nhiệm để giúp Burisma không bị điều tra hình sự.

Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, được cho là đối thủ lớn của Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

53Vote
41Vote
34Vote
29Vote
16Vote
2.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, Facebook công bố hãng sẽ đề nghị trả tiền cho một số người dùng để ghi âm giọng nói, sẽ được sử dụng để giúp cải thiện công nghệ nhận dạng giọng nói của hãng.
21 Tháng Hai 2020
Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
Thứ Sáu (21/02/2020), Samsung đã lên tiếng xin lỗi sau khi hãng vô tình gửi cảnh báo tới hàng ngàn thiết bị chỉ trong một đêm.
20 Tháng Hai 2020
Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba.
20 Tháng Hai 2020
Từ Milan đến London, các khu phố người Hoa (Chinatown) ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang quay cuồng vì sự bùng phát của dịch coronavirus.
20 Tháng Hai 2020
tân Tổng chưởng lý Mexico, Hector Balderas, đã kiện công cụ tìm kiếm Google, cáo buộc rằng phần mềm giáo dục của hãng thu thập thông tin cá nhân của trẻ em mà không có sự đồng ý của phụ huynh.