Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine

10 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 12976)
Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine
Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine

Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Mỹ nói trước các phóng viên khi ông chuẩn bị bước lên chuyên cơ Không lực Một: “Chúng tôi có thể trao nó cho các bạn vào thứ hai hoặc thứ ba. Chúng tôi sắp công bố một bản ghi khác rất quan trọng. Họ yêu cầu nó và tôi vui vẻ trao đi”

Ông Trump gợi ý về việc đưa ra bản ghi nội dung cuộc điện đàm với các phóng viên. Đây được cho là mối quan tâm của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ do đảng Dân chủ dẫn dắt tại Hạ viện. Trước đó, ông công bố bản ghi cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine vào ngày 25/07/2019, khẳng định tài liệu sẽ giúp chứng minh ông không gây sức ép loại bỏ đối thủ Joe Biden.

Ông Trump nói, đề cập tới cuộc điện đàm hồi tháng 04/2019: “Hãy đọc bản ghi, mọi người sẽ hiểu cuộc nói chuyện. Tôi sẽ đưa bản ghi thứ hai bởi tôi thực tế có hai cuộc gọi với Tổng thống Ukraine. Mọi người hãy đọc nội dung cuộc gọi thứ hai và nói cho tôi có hành vi sai trái nào không”

Các ủy ban của Hạ viện Mỹ bắt đầu cuộc điều tra luận tội Trump hôm 24/09/2019 sau khi một người tố giác cáo buộc Tổng thống Mỹ hối thúc Tổng thống Ukraine điều tra Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden, người từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Trump và các thân tín nghi ngờ cựu phó tổng thống Mỹ dùng quyền lực khi còn tại nhiệm để giúp Burisma không bị điều tra hình sự.

Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, được cho là đối thủ lớn của Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

53Vote
41Vote
34Vote
29Vote
16Vote
2.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Science cảnh báo, Ấn Độ và miền đông bắc Trung Quốc đang trở thành hai điểm nóng về kháng kháng sinh trên động vật. Đây là hậu quả của việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi, không chỉ để chữa bệnh mà còn để vỗ béo cho gia súc, gia cầm.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Google cho biết sẽ sớm thay đổi chính sách thu thập dữ liệu âm thanh cá nhân. Trong đó điều quan trọng nhất là sẽ hạn chế những người khác xem xét nội dung đàm thoại của người dùng thông qua Google Assistant. Google dự kiến sẽ thông báo toàn bộ nôi dung thay đổi đến người dùng và đảm bảo người dùng nắm bắt đầy đủ thông tin. Sự thay đổi diễn ra sau một vụ điều tra của Liên Minh Châu Âu EU về bảo mật dữ liệu riêng tư của Google.
25 Tháng Chín 2019
Hiện nay, pin chủ yếu tồn tại dưới dạng một sản phẩm rắn, cứng, có thể bị quá nhiệt khi uốn cong hoặc gãy. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 09/2019, các nhà khoa học tại ETH Zurich đã tạo ra một loại pin mới có khả năng uốn dẻo.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, một nghiên cứu mới được ba tác giả Stuart Soroka (đại học Michigan), Patrick Fournier (đại học Montreal) và Lilach Nir (đại học Jerusalem) thực hiện đã chỉ ra rằng, một lý do những trang tin và báo chí thường xuyên đăng tải những tin tức tiêu cực chính là vì “độc giả”.
25 Tháng Chín 2019
Tinh vân Bồ Nông (Pelican Nebula) đang dần biến đổi. Có tên gọi chính thức là IC 5070 , được tách ra từ Tinh vân Bắc Mỹ lớn hơn (North America Nebula) bởi một đám mây phân tử chứa đầy bụi đen.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.