Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine

10 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 13105)
Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine
Trump Sẽ Công Bố Cuộc Điện Đàm Thứ Hai Với Ukraine

Khoảng đầu tháng 11/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẵn sàng công bố bản ghi nội dung một cuộc điện đàm diễn ra vào tháng 4 với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Tổng thống Mỹ nói trước các phóng viên khi ông chuẩn bị bước lên chuyên cơ Không lực Một: “Chúng tôi có thể trao nó cho các bạn vào thứ hai hoặc thứ ba. Chúng tôi sắp công bố một bản ghi khác rất quan trọng. Họ yêu cầu nó và tôi vui vẻ trao đi”

Ông Trump gợi ý về việc đưa ra bản ghi nội dung cuộc điện đàm với các phóng viên. Đây được cho là mối quan tâm của cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ do đảng Dân chủ dẫn dắt tại Hạ viện. Trước đó, ông công bố bản ghi cuộc điện đàm giữa ông với Tổng thống Ukraine vào ngày 25/07/2019, khẳng định tài liệu sẽ giúp chứng minh ông không gây sức ép loại bỏ đối thủ Joe Biden.

Ông Trump nói, đề cập tới cuộc điện đàm hồi tháng 04/2019: “Hãy đọc bản ghi, mọi người sẽ hiểu cuộc nói chuyện. Tôi sẽ đưa bản ghi thứ hai bởi tôi thực tế có hai cuộc gọi với Tổng thống Ukraine. Mọi người hãy đọc nội dung cuộc gọi thứ hai và nói cho tôi có hành vi sai trái nào không”

Các ủy ban của Hạ viện Mỹ bắt đầu cuộc điều tra luận tội Trump hôm 24/09/2019 sau khi một người tố giác cáo buộc Tổng thống Mỹ hối thúc Tổng thống Ukraine điều tra Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden, người từng làm việc tại công ty năng lượng Burisma của Ukraine. Trump và các thân tín nghi ngờ cựu phó tổng thống Mỹ dùng quyền lực khi còn tại nhiệm để giúp Burisma không bị điều tra hình sự.

Joe Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, được cho là đối thủ lớn của Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020.

53Vote
41Vote
34Vote
29Vote
16Vote
2.423
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.