NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell

11 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12446)
NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell
NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell

Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane. Cơ quan hàng không và vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ cho biết X-57 Maxwell sẽ cần ít nhất là 1 năm nữa để có thể thực hiện chuyến bay thử đầu tiên tại căn cứ không quân Edwards, miền nam California.

X-57 Maxwell được phát triển dựa trên chiếc máy bay 2 động cơ cánh quạt Tecnam P2006T của Ý, động cơ đốt trong đã được thay thế bằng các motor điện. Tổng cộng 14 motor điện đã được lắp đặt trên cánh chiếc P2006T và chúng được thiết kế đặc biệt để hoạt động bằng pin Li-ion, cùng công nghệ pin với những thiết bị điện tử di động.

Theo NASA, việc sử dụng lại một thiết kế máy bay có sẵn như P200T sẽ cho phép đội ngũ nghiên cứu so sánh dữ liệu của mô hình cơ sở theo thiết lập động cơ truyền thống với dữ liêu từ cùng một mô hình với thiết lập động cơ điện.

NASA từng phát triển nhiều mẫu máy bay thử nghiệm trong đó đáng chú ý là chiếc Bell X-1 - chiếc máy bay đầu tiên phá vỡ tường âm thanh và X-15 - chiếc máy bay dùng động cơ tên lửa đẩy đã được Neil Armstrong bay thử trước khi tham gia sứ mạng Apollo. X-57 Maxwell là chiếc máy bay thuộc dự án X-plane có người lái đầu tiên sau 2 thập niên. NASA cũng giới thiệu hệ thống mô phỏng mới cho phép các phi công và kỹ sư cảm nhận được cảm giác khi bay trên X-57 dù không trực tiếp có mặt trên máy bay.

X-57 Maxwell được kỳ vọng sẽ có thể đạt được độ cao tối đa khoảng 4200 mét, tức vẫn dưới trần bay tầm 13,000 m của máy bay phản lực thương mại. NASA hy vọng dự án sẽ giúp phát triển các công nghệ tiêu chuẩn để các hãng sản xuất máy bay thương mại có thể tiếp nhận. Những tiêu chuẩn sẽ bao gồm khả năng bay được (airworthy) và độ an toàn của máy bay cũng như hiệu quả năng lượng và tiếng ồn.

Brent Cobleigh - quản lý dự án tại NASA cho biết: “Chúng tôi đang tập trung vào những thứ có thể giúp cả ngành công nghiệp chứ không chỉ một công ty. Mục tiêu của chúng tôi hiện tại là bay thử nghiệm chiếc máy bay mới vào cuối năm 2020”

55Vote
40Vote
36Vote
24Vote
12Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Bộ Ngoại giao Iran bác phán quyết của tòa án Mỹ về việc bồi thường 180 triệu USD cho nhà báo bị bỏ tù vì tội gián điệp năm 2014.
26 Tháng Mười Một 2019
cảnh sát Liên minh Châu Âu loại bỏ hơn 26,000 thông tin tuyên truyền của phiến quân IS trên các mạng xã hội trong chiến dịch quy mô lớn.
26 Tháng Mười Một 2019
Openreach, bộ phận cơ sở hạ tầng của nhà mạng BT (Anh), đã bắt đầu quá trình đánh giá nhằm tìm kiếm nhà cung cấp chiến lược thứ ba bên cạnh Huawei và Nokia Oyj để triển khai cáp quang hoàn toàn.
26 Tháng Mười Một 2019
Mac Pro sẽ được bán ra trong tháng 12/2019 và nó đã bắt đầu được lắp ráp tại nhà máy của hãng ở bang Texas.
26 Tháng Mười Một 2019
một số dự đoán cho biết, các mẫu iPhone cao cấp nhất trong năm 2020 sẽ được trang bị đến 6GB RAM thay vì 4GB RAM như hiện nay.
25 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo trang tin Nhật Bản The Mainichi, Toshiba đã tạo ra được một cỗ máy xét nghiệm phát hiện 13 dạng ung thư khác nhau, chính xác đến 99%.