NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell

11 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 13078)
NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell
NASA Công Bố Máy Bay Chạy Điện Hoàn Toàn X-57 Maxwell

Khoảng đầu tháng 11/2019, NASA giới thiệu chiếc máy bay chạy điện hoàn toàn X-57 Maxwell - thứ đã được hãng nghiên cứu phát triển kể từ năm 2015 theo dự án X-plane. Cơ quan hàng không và vũ trụ quốc gia Hoa Kỳ cho biết X-57 Maxwell sẽ cần ít nhất là 1 năm nữa để có thể thực hiện chuyến bay thử đầu tiên tại căn cứ không quân Edwards, miền nam California.

X-57 Maxwell được phát triển dựa trên chiếc máy bay 2 động cơ cánh quạt Tecnam P2006T của Ý, động cơ đốt trong đã được thay thế bằng các motor điện. Tổng cộng 14 motor điện đã được lắp đặt trên cánh chiếc P2006T và chúng được thiết kế đặc biệt để hoạt động bằng pin Li-ion, cùng công nghệ pin với những thiết bị điện tử di động.

Theo NASA, việc sử dụng lại một thiết kế máy bay có sẵn như P200T sẽ cho phép đội ngũ nghiên cứu so sánh dữ liệu của mô hình cơ sở theo thiết lập động cơ truyền thống với dữ liêu từ cùng một mô hình với thiết lập động cơ điện.

NASA từng phát triển nhiều mẫu máy bay thử nghiệm trong đó đáng chú ý là chiếc Bell X-1 - chiếc máy bay đầu tiên phá vỡ tường âm thanh và X-15 - chiếc máy bay dùng động cơ tên lửa đẩy đã được Neil Armstrong bay thử trước khi tham gia sứ mạng Apollo. X-57 Maxwell là chiếc máy bay thuộc dự án X-plane có người lái đầu tiên sau 2 thập niên. NASA cũng giới thiệu hệ thống mô phỏng mới cho phép các phi công và kỹ sư cảm nhận được cảm giác khi bay trên X-57 dù không trực tiếp có mặt trên máy bay.

X-57 Maxwell được kỳ vọng sẽ có thể đạt được độ cao tối đa khoảng 4200 mét, tức vẫn dưới trần bay tầm 13,000 m của máy bay phản lực thương mại. NASA hy vọng dự án sẽ giúp phát triển các công nghệ tiêu chuẩn để các hãng sản xuất máy bay thương mại có thể tiếp nhận. Những tiêu chuẩn sẽ bao gồm khả năng bay được (airworthy) và độ an toàn của máy bay cũng như hiệu quả năng lượng và tiếng ồn.

Brent Cobleigh - quản lý dự án tại NASA cho biết: “Chúng tôi đang tập trung vào những thứ có thể giúp cả ngành công nghiệp chứ không chỉ một công ty. Mục tiêu của chúng tôi hiện tại là bay thử nghiệm chiếc máy bay mới vào cuối năm 2020”

55Vote
40Vote
36Vote
24Vote
12Vote
3.117
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười 2018
Sao Mộc trông hơi khác một chút trong ánh sáng cực tím. Để giải thích tốt hơn về những chuyển động đám mây của sao Mộc và giúp tàu vũ trụ Juno robot của NASA nghiên cứu bối cảnh hành tinh của những vùng nhỏ mà nó nhìn thấy, Kính viễn vọng Không gian Hubble sẽ được định hướng để thường xuyên ghi lại hình ảnh toàn bộ hành tinh khổng lồ này.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, tại hội nghị Adobe MAX 2018 tại Los Angeles, Adobe đã trả lời yêu cầu của cộng đồng sáng tạo bằng cách tiết lộ một sản phẩm được gọi là Photoshop CC "chính chủ" dành cho iPad.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, Adobe đã giới thiệu ứng dụng biên tập video trực tiếp có tên là Premiere Rush CC, phiên bản rút gọn của phần mềm Premiere Pro hướng đến người dùng dựng phim cơ bản, hỗ trợ ứng dụng di động trước mắt trên nền tảng iOS cho iPhone và iPad, bên cạnh ứng dụng cho PC và macOS. Ứng dụng cho nền tảng Android sẽ được phát hành trong năm 2019.
16 Tháng Mười 2018
Khoảng giữa tháng 10/2018, CEO Amazon Jeff Bezos đã bảo vệ việc hợp tác của công ty với quân đội Mỹ, cho rằng: “Đây là một đất nước tuyệt vời và nó cần được bảo vệ” – cũng ngầm tỏ ý khiển trách quyết định của Google khi từ bỏ các hợp đồng với quân đội Mỹ.
16 Tháng Mười 2018
Tháng 10/2018, Microchip Technology ra mắt bo mạch phát triển Đồ dùng kết nối Internet of Things mới AVR-IoT WG, có tốc độ cao và là một phần mở rộng của mối quan hệ hợp tác với Google Cloud, cho phép các nhà thiết kế thử nghiệm các thiết bị được kết nối trong vòng vài phút.
16 Tháng Mười 2018
Samsung đang hợp tác với các đối tác cung cấp dịch vụ mạng tại Hàn Quốc và Mỹ để thực hiện cuộc cách mạng 5G. Công ty đã tiến hành nhiều thử nghiệm với các đối tác để giới thiệu công nghệ mới. Khoảng giữa tháng 10/2018, Samsung thông báo việc chuyển dữ liệu đầu tiên đã được thực hiện trên thiết bị mạng 5G thương mại trong điều kiện phòng thí nghiệm.