Mỹ Kêu Gọi Iran Trao Trả Đặc Vụ Mất Tích

11 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 12827)
Mỹ Kêu Gọi Iran Trao Trả Đặc Vụ Mất Tích
Mỹ Kêu Gọi Iran Trao Trả Đặc Vụ Mất Tích

Tổng thống Trump thúc giục Iran trả tự do cho cựu đặc vụ FBI Robert Levinson mất tích từ năm 2007, cho rằng đây sẽ là "bước đi tích cực".

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter rằng: “Nếu Iran có thể trao trả cho Mỹ cựu điệp viên FBI bị bắt cóc Robert A. Levinson, người đã mất tích ở Iran trong suốt 12 năm, đó sẽ là một bước tiến rất tích cực”.

Robert (Bob) Levinson, cựu điệp viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), mất tích bí ẩn hồi tháng 03/2007 trong chuyến thăm đảo Kish ở Iran. Cuối năm 2013, truyền thông Mỹ đưa tin Levinson đã được Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) trả tiền để thu thập thông tin trong các chuyến thăm Iran.

Kể từ khi biến mất, hình ảnh và video cho thấy Levinson mặc bộ đồ màu cam giống màu áo tù và bị xiềng xích đã xuất hiện trên mạng xã hội vào năm 2010 và 2011. Gia đình cựu đặc vụ đang kiện Iran tại tòa án liên bang Mỹ với cáo buộc chính phủ Iran đã bắt cóc ông.

Iran trước đó thừa nhận Tòa án Cách mạng Hồi giáo có xem xét một trường hợp liên quan đến Levinson, song phát ngôn viên Bộ Ngoại giao cho biết rằng đó là vụ giải quyết thông báo "người mất tích", không phải dấu hiệu cho thấy cựu đặc vụ Mỹ đã bị Iran truy tố.

Ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố rằng Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ tăng phần thưởng từ 5 triệu USD lên 20 triệu USD cho những ai có thông tin về cựu đặc vụ Levinson. Ông yêu cầu Iran phóng thích tất cả những người Mỹ mất tích đang bị giam trái phép, trong đó có Robert Levinson. Pompeo khẳng định: “Chúng tôi sẽ không ngừng nghỉ cho tới khi họ được đoàn tụ với gia đình”

Ttrong hơn một thập kỷ, Mỹ đã nhiều lần yêu cầu Iran cung cấp thông tin về Levinson, nhưng các quan chức ở Tehran cho biết họ không có thông tin gì về cựu đặc vụ mất tích. Levinson, cha của 7 người con, bị tiểu đường và huyết áp cao, khiến gia đình lo ngại rằng ông có thể bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng nếu không được chăm sóc y tế phù hợp.

54Vote
41Vote
39Vote
27Vote
16Vote
2.627
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Một ngày đẹp trời nào đó, quý vị có thể giơ ngón tay lên không để bấm những nút vô hình hay chà nhẹ hai ngón tay để tái hiện thay tác xoay núm điều khiển. Đó là tương lai mà cảm biến cử chỉ Soli sử dụng công nghệ radar của Google vừa được chính phủ Mỹ đồng ý cho tiếp tục thử nghiệm hướng tới.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Privacy International, một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Anh, đã thực hiện nghiên cứu trên 34 ứng dụng Android phổ biến (có số lượng cài đặt từ 10 đến 500 triệu), trong khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 12/2018.
03 Tháng Giêng 2019
Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu thế hệ iPhone mới trở thành dòng iPhone có nhiều nâng cấp mạnh nhất, vì Apple đang ấp ủ rất nhiều công nghệ mới cho thế hệ iPhone 2019, nhưng sẽ chỉ áp dụng khi cảm thấy đủ hoàn thiện và thích hợp.
03 Tháng Giêng 2019
Ngày 01/01/2019, tàu Chân Trời Mới (New Horizons) bắt gặp một vật thể ở Vành đai Kuiper, được đặt tên là Ultima Thule. Cách Mặt Trời khoảng 6.5 tỷ km, Ultima Thule là thế giới xa xôi nhất từng được thám hiểm bởi một con tàu vũ trụ từ Trái Đất.
03 Tháng Giêng 2019
Tiếp theo thông tin về vụ Trung Quốc phóng tàu Hằng Nga 4 (Chang'e-4) lên Mặt Trăng với tham vọng nghiên cứu kỹ hơn về vùng tối, nơi mà từ trước đến giờ con người mới chụp lại các hình ảnh chứ chưa có bất cứ thiết bị nào hạ cánh xuống. Khoảng đầu tháng 01/2019, các nguồn tin từ Trung Quốc đã thông báo Hằng Nga 4 đã hạ cánh thành công ở hố va chạm Aitken, thuộc vùng cực Nam Mặt Trăng, nơi chưa từng được khám phá, và bắt đầu các nghiên cứu tiếp theo.
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.