Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD Biến Fukushima Thành Khu Vực Sản Xuất Điện Mặt Trời Và Điện Gió Cho Tokyo

12 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12040)
Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD Biến Fukushima Thành Khu Vực Sản Xuất Điện Mặt Trời Và Điện Gió Cho Tokyo
Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, 8 năm sau thảm họa động đất và sóng thần xảy ra vào tháng 03/2011 ở tỉnh Fukushima, dẫn tới sự cố nóng chảy lõi hạt nhân lò phản ứng số 1, 2 và 3 nhà máy điện nguyên tử Fukushima I, Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.

Kế hoạch chi 2.75 tỷ USD xây dựng 11 trạm sản xuất điện Mặt Trời và 10 trạm turbine gió đang được đưa ra, và sẽ sử dụng diện tích đất nông nghiệp không còn khai thác được nữa do nhiễm xạ, cũng như những vùng đồi núi ít người sinh sống. Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, cùng ngân hàng Mizuho là hai trong số những nguồn cấp vốn cho chi phí xây dựng các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo ở tỉnh Fukushima.


Dự kiến dự án mới sẽ tạo ra 600 megawatt điện, khoảng 2/3 công suất nhà máy điện hạt nhân Fukushima I sản xuất trước khi thảm họa năm 2011 xảy ra. Điện sản xuất bằng năng lượng tái tạo sẽ được chuyển về phục vụ cho khu vực thủ đô Tokyo. Để truyền tải điện từ Fukushima về Tokyo, TEPCO sẽ xây dựng một hệ thống đường dây 80km, dự kiến sẽ tiêu tốn 29 tỷ Yên, khoảng 266 triệu USD. Khoản chi phí cũng nằm trong gói chi phí 2.75 tỷ USD kể trên.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.