Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD Biến Fukushima Thành Khu Vực Sản Xuất Điện Mặt Trời Và Điện Gió Cho Tokyo

12 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 11991)
Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD Biến Fukushima Thành Khu Vực Sản Xuất Điện Mặt Trời Và Điện Gió Cho Tokyo
Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, 8 năm sau thảm họa động đất và sóng thần xảy ra vào tháng 03/2011 ở tỉnh Fukushima, dẫn tới sự cố nóng chảy lõi hạt nhân lò phản ứng số 1, 2 và 3 nhà máy điện nguyên tử Fukushima I, Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.

Kế hoạch chi 2.75 tỷ USD xây dựng 11 trạm sản xuất điện Mặt Trời và 10 trạm turbine gió đang được đưa ra, và sẽ sử dụng diện tích đất nông nghiệp không còn khai thác được nữa do nhiễm xạ, cũng như những vùng đồi núi ít người sinh sống. Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, cùng ngân hàng Mizuho là hai trong số những nguồn cấp vốn cho chi phí xây dựng các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo ở tỉnh Fukushima.


Dự kiến dự án mới sẽ tạo ra 600 megawatt điện, khoảng 2/3 công suất nhà máy điện hạt nhân Fukushima I sản xuất trước khi thảm họa năm 2011 xảy ra. Điện sản xuất bằng năng lượng tái tạo sẽ được chuyển về phục vụ cho khu vực thủ đô Tokyo. Để truyền tải điện từ Fukushima về Tokyo, TEPCO sẽ xây dựng một hệ thống đường dây 80km, dự kiến sẽ tiêu tốn 29 tỷ Yên, khoảng 266 triệu USD. Khoản chi phí cũng nằm trong gói chi phí 2.75 tỷ USD kể trên.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Hai 2020
Theo Yonhap, các quan chức của Samsung cho biết sẽ tạm thời đóng cửa trưng bày sản phẩm lớn nhất tại Trung Quốc vì lo ngại về sự lây lan của virus corona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Pirelli giới thiệu lốp xe thông minh dùng mạng 5G giao tiếp với tài xế.
07 Tháng Hai 2020
Theo Buisiness Insider, các quan chức y tế công cộng ở Hong Kong lên kế hoạch sử dụng dây đeo cổ tay để theo dõi những người bị cách ly tại nhà sau khi họ trở về từ tỉnh Hồ Bắc, trung tâm bùng phát virus corona.
06 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Google đã gửi thông báo đến một số người dùng Google Photos, nội dung cho biết một số video được lưu trữ trên dịch vụ nhiều khả năng đã bị xuất đến kho lưu trữ của nhiều người dùng ngẫu nhiên không rõ tên tuổi.
06 Tháng Hai 2020
China Eastern trở thành hãng hàng không lớn đầu tiên của Trung Quốc dừng bay đến và rời Mỹ nhằm ngăn virus corona lan rộng.
06 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đã xác định được từ 15 đến 20 loài cá mập được tìm thấy trong hang động, bao gồm cả một phần đầu của một con cá mập trắng to lớn nhô ra từ vách hang với phần hàm được nhìn thấy rất rõ ràng.