Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD Biến Fukushima Thành Khu Vực Sản Xuất Điện Mặt Trời Và Điện Gió Cho Tokyo

12 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12043)
Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD Biến Fukushima Thành Khu Vực Sản Xuất Điện Mặt Trời Và Điện Gió Cho Tokyo
Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, 8 năm sau thảm họa động đất và sóng thần xảy ra vào tháng 03/2011 ở tỉnh Fukushima, dẫn tới sự cố nóng chảy lõi hạt nhân lò phản ứng số 1, 2 và 3 nhà máy điện nguyên tử Fukushima I, Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.

Kế hoạch chi 2.75 tỷ USD xây dựng 11 trạm sản xuất điện Mặt Trời và 10 trạm turbine gió đang được đưa ra, và sẽ sử dụng diện tích đất nông nghiệp không còn khai thác được nữa do nhiễm xạ, cũng như những vùng đồi núi ít người sinh sống. Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, cùng ngân hàng Mizuho là hai trong số những nguồn cấp vốn cho chi phí xây dựng các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo ở tỉnh Fukushima.


Dự kiến dự án mới sẽ tạo ra 600 megawatt điện, khoảng 2/3 công suất nhà máy điện hạt nhân Fukushima I sản xuất trước khi thảm họa năm 2011 xảy ra. Điện sản xuất bằng năng lượng tái tạo sẽ được chuyển về phục vụ cho khu vực thủ đô Tokyo. Để truyền tải điện từ Fukushima về Tokyo, TEPCO sẽ xây dựng một hệ thống đường dây 80km, dự kiến sẽ tiêu tốn 29 tỷ Yên, khoảng 266 triệu USD. Khoản chi phí cũng nằm trong gói chi phí 2.75 tỷ USD kể trên.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc