Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD Biến Fukushima Thành Khu Vực Sản Xuất Điện Mặt Trời Và Điện Gió Cho Tokyo

12 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12069)
Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD Biến Fukushima Thành Khu Vực Sản Xuất Điện Mặt Trời Và Điện Gió Cho Tokyo
Nhật Bản Chi 2.7 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, 8 năm sau thảm họa động đất và sóng thần xảy ra vào tháng 03/2011 ở tỉnh Fukushima, dẫn tới sự cố nóng chảy lõi hạt nhân lò phản ứng số 1, 2 và 3 nhà máy điện nguyên tử Fukushima I, Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.

Kế hoạch chi 2.75 tỷ USD xây dựng 11 trạm sản xuất điện Mặt Trời và 10 trạm turbine gió đang được đưa ra, và sẽ sử dụng diện tích đất nông nghiệp không còn khai thác được nữa do nhiễm xạ, cũng như những vùng đồi núi ít người sinh sống. Ngân hàng Phát triển Nhật Bản, cùng ngân hàng Mizuho là hai trong số những nguồn cấp vốn cho chi phí xây dựng các nhà máy điện sử dụng năng lượng tái tạo ở tỉnh Fukushima.


Dự kiến dự án mới sẽ tạo ra 600 megawatt điện, khoảng 2/3 công suất nhà máy điện hạt nhân Fukushima I sản xuất trước khi thảm họa năm 2011 xảy ra. Điện sản xuất bằng năng lượng tái tạo sẽ được chuyển về phục vụ cho khu vực thủ đô Tokyo. Để truyền tải điện từ Fukushima về Tokyo, TEPCO sẽ xây dựng một hệ thống đường dây 80km, dự kiến sẽ tiêu tốn 29 tỷ Yên, khoảng 266 triệu USD. Khoản chi phí cũng nằm trong gói chi phí 2.75 tỷ USD kể trên.

50Vote
41Vote
34Vote
21Vote
11Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Một 2019
Theo bản điều trần của Hạ viện, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland từng nói với Ukraine rằng Mỹ chỉ viện trợ nếu họ điều tra Joe Biden.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) cho biết AT&T sẽ phải trả 60 triệu USD để giải quyết các cáo buộc gây nhầm lẫn cho người dùng di động về gói cước không giới hạn
07 Tháng Mười Một 2019
Từ quan điểm chính trị, thương chiến Mỹ Trung có thể có người thắng kẻ thua nhưng dưới góc độ kinh tế, cả hai đều đang thua. Điều này lý giải vì sao cả Mỹ và Trung Quốc đều đang nỗ lực đàm phán thỏa thuận thương mại.
07 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Google đã công bố bản cập nhật hàng tháng cho những chiếc smartphone của hãng, tuy nhiên Pixel và Pixel XL không nằm trong số những thiết bị được nhận bản cập nhật.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tập đoàn dầu khí Saudi Aramco cho biết kế hoạch IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) của công ty đã được phê chuẩn và dự kiến sẽ niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tadawul tại Riyadh, Saudi Arabia.
06 Tháng Mười Một 2019
Trump cho hay Mỹ sẵn sàng trợ giúp Mexico tuyên chiến với các băng đảng ma túy để "quét sạch những con quái vật".