Thẻ Tín Dụng Apple Card Bị Điều Tra Vì Sử Dụng Thuật Toán Phân Biệt Đối Xử Với Phụ Nữ

12 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 12927)
Thẻ Tín Dụng Apple Card Bị Điều Tra Vì Sử Dụng Thuật Toán Phân Biệt Đối Xử Với Phụ Nữ
Thẻ Tín Dụng Apple Card Bị Điều Tra

Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.

Sự việc bắt đầu khi nhà phát triển phần mềm David Heinemeier Hansson phát hiện thấy hạn mức thẻ tín dụng Apple Card của anh ta cao gấp 20 lần so với hạn mức của vợ anh. Dù cả hai sử dụng chung một hồ sơ kê khai và David còn có điểm tín dụng thấp hơn vợ của anh.

David cho biết dịch vụ khách hàng của Apple đã phản hồi và nâng hạn mức tín dụng của vợ anh. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp tình trạng tương tự mà không được giải quyết. Ngay cả đồng sáng lập Apple, ông Steve Wozniak cũng gặp tình trạng tương tự. Khi hạn mức tín dụng của ông cao gấp 10 lần so với của vợ ông. Wozniak đã kêu gọi một cuộc điều tra về việc thuật toán của Apple phân biệt đối xử với phụ nữ.


Phát ngôn viên của Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS) thành phố New York cho biết họ sẽ tiến hành điều tra Apple Card. Bất kỳ thuật toán nào được sử dụng dẫn đến việc phân biệt đối xử với phụ nữ, hoặc bất kỳ tầng lớp người dân nào cũng đều vi phạm luật pháp.

Đại diện của Goldman Sachs, ngân hàng chịu trách nhiệm phát hành thẻ Apple Card, cho biết rằng không có thuật toán nào được tạo ra nhằm phân biệt đối xử với phụ nữ. Trong khi đó, phía Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).