Thẻ Tín Dụng Apple Card Bị Điều Tra Vì Sử Dụng Thuật Toán Phân Biệt Đối Xử Với Phụ Nữ

12 Tháng Mười Một 20197:45 CH(Xem: 13248)
Thẻ Tín Dụng Apple Card Bị Điều Tra Vì Sử Dụng Thuật Toán Phân Biệt Đối Xử Với Phụ Nữ
Thẻ Tín Dụng Apple Card Bị Điều Tra

Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.

Sự việc bắt đầu khi nhà phát triển phần mềm David Heinemeier Hansson phát hiện thấy hạn mức thẻ tín dụng Apple Card của anh ta cao gấp 20 lần so với hạn mức của vợ anh. Dù cả hai sử dụng chung một hồ sơ kê khai và David còn có điểm tín dụng thấp hơn vợ của anh.

David cho biết dịch vụ khách hàng của Apple đã phản hồi và nâng hạn mức tín dụng của vợ anh. Tuy nhiên, có rất nhiều người gặp tình trạng tương tự mà không được giải quyết. Ngay cả đồng sáng lập Apple, ông Steve Wozniak cũng gặp tình trạng tương tự. Khi hạn mức tín dụng của ông cao gấp 10 lần so với của vợ ông. Wozniak đã kêu gọi một cuộc điều tra về việc thuật toán của Apple phân biệt đối xử với phụ nữ.


Phát ngôn viên của Bộ Dịch vụ Tài chính (DFS) thành phố New York cho biết họ sẽ tiến hành điều tra Apple Card. Bất kỳ thuật toán nào được sử dụng dẫn đến việc phân biệt đối xử với phụ nữ, hoặc bất kỳ tầng lớp người dân nào cũng đều vi phạm luật pháp.

Đại diện của Goldman Sachs, ngân hàng chịu trách nhiệm phát hành thẻ Apple Card, cho biết rằng không có thuật toán nào được tạo ra nhằm phân biệt đối xử với phụ nữ. Trong khi đó, phía Apple vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào.

52Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Chín 2019
Những tháng tới sẽ là thời gian tốt nhất để ngắm chòm sao Orion quen thuộc khi nó xuất hiện liên tục vào mỗi đầu đêm.
30 Tháng Chín 2019
Khi đi máy bay có những quy định, thủ tục nghiêm ngặt nhưng cũng rất thú vị mà hành khách buộc phải làm theo, việc lên/ xuống bằng cửa bên trái máy bay là 1 trong số đó.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một số phát hiện đáng lo ngại được nêu trong bản báo cáo mới từ Hội đồng Liên chính phủ về Biến đổi khí hậu (Intergovernmental Panel on Climate Change - IPCC) của Liên Hợp Quốc, mực nước biển có thể sẽ tăng hơn 0.9m trong vòng 80 năm tiếp theo. Hầu hết các rặng san hô ở những khu vực nước ấm sẽ chết. Các đại dương đang nóng lên với tốc độ nhanh gấp đấp đôi so với thời điểm năm 1993.
29 Tháng Chín 2019
Logo Apple đã có mặt trên chiếc iPhone từ những ngày đầu tiên iPhone 2G ra mắt, nhưng ngoài việc đẹp mắt ra, nó cũng không có nhiều tác dụng cho lắm.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, dựa theo các báo cáo ca bệnh mới, giáo sư Stanton Glantz, giám đốc của Trung tâm nghiên cứu kiểm soát và giáo dục về thuốc lá tại San Francisco khẳng định rằng căn bệnh viêm phổi cấp tính nghi do vape có vẻ đang được phát hiện ở nhiều nước hơn chứ không chỉ ở Mỹ.
29 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi mở bán tại Hàn Quốc và Anh, Samsung tiếp tục đưa chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold của hãng trở lại Mỹ một lần nữa. Nhưng dường như bóng ma của các lỗi trên màn hình vẫn chưa thôi ám ảnh thiết bị mới của Samsung.