Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống Trẻ Nhỏ Bị Nhốt Trong Xe Hơi

12 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13526)
Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống Trẻ Nhỏ Bị Nhốt Trong Xe Hơi
Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống

Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.

Sử dụng công nghệ radar và trí thông minh nhân tạo, nhóm phát triển cảm biến này cho biết nó có thể nhận diện trẻ nhỏ và chó mèo bị khóa trong xe chính xác 100%. Kích thước của cảm biến chỉ khoảng 1 inch, và có thể đặt lên trần xe hoặc gương chiếu hậu trong xe. Nó sẽ phát tín hiệu radar để quét không gian bên trong xe sau khi tắt máy, rồi AI sẽ xác định có còn trẻ nhỏ hoặc thú nuôi trong xe hay không. Nếu có, cảm biến sẽ báo động và không cho tài xế khóa cửa xe lại.

Nhà khoa học George Shaker, giáo sư chế tạo thuộc đại học Waterloo cho biết: “Nó giải quyết được một vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Hệ thống có chi phí rẻ tới mức nó có thể trở thành tính năng tiêu chuẩn trên tất cả mọi chiếc xe hơi. Không giống như camera, cảm biến radar không ghi lại hình ảnh nên không lo về quyền riêng tư, và sóng radar có thể xuyên qua ghế trước nên không sợ góc khuất.” Cảm biến thậm chí còn quét được đến thùng sau của xe, vì có một số trường hợp các bé đùa nghịch rồi bị mắc kẹt vào cốp xe.

Nhóm phát triển đang muốn tạo ra phiên bản thương mại của công nghệ cảm biến mới và đưa ra thị trường vào cuối năm 2020. Tính riêng tại Mỹ trong năm 2019, đã có 52 trường hợp trẻ nhỏ tử vong thương tâm vì sốc nhiệt khi bị bỏ quên trong xe. 87% nạn nhân là những đứa trẻ dưới 3 tuổi, và quá nửa trong số đó dưới 1 tuổi. Một nguyên nhân các nhà khoa học đưa ra là loại ghế dành riêng cho trẻ sơ sinh, quay mặt về phía đuôi xe khiến cha mẹ không quan sát được con cái mình. Nhiều bang của Mỹ có điều luật Good Samaritan, những người phá kính xe để cứu trẻ nhỏ bị kẹt ở trong sẽ không phải bồi thường thiệt hại, và thậm chí ở một số bang còn cho phép phá kính để cứu thú cưng bị nhốt trong xe.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Thành phố New York cho biết Trung tâm Kiểm soát Chất độc ghi nhận sự gia tăng các trường hợp người dân uống chất khử trùng, tẩy rửa cao hơn bình thường
27 Tháng Tư 2020
Các quan chức Hàn Quốc đang kêu gọi thận trọng trước các báo cáo rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể đang bị bệnh, nhấn mạnh rằng họ đã không phát hiện ra bất kỳ động thái bất thường nào ở Triều Tiên.
27 Tháng Tư 2020
Cảnh sát Pháp cho biết đã thu giữ 140,000 khẩu trang, bắt hai người khi đang dỡ hàng ở khu vực Saint-Denis, phía bắc Paris.
26 Tháng Tư 2020
Đại sứ Thụy Điển tại Mỹ Karin Ulrika Olofsdotter tin rằng chiến lược gây tranh cãi của Thụy Điển, hướng tới đa số người dân Stockholm sẽ nhiễm Covid-19 và đạt "miễn dịch cộng đồng" vào tháng 05/2020.
26 Tháng Tư 2020
Tỉnh Osaka của Nhật Bản cho biết họ sẽ bêu xấu thêm các cửa hàng cờ bạc pachinko đang bất chấp các yêu cầu hạn chế, sau khi ba trong số sáu địa điểm bị phát hiện và đã đóng cửa.
26 Tháng Tư 2020
Ý sẽ cho phép các nhà máy sản xuất và xây dựng hoạt động trở lại từ ngày 04/05/2020, và cho phép thăm viếng người thân hạn chế khi đất nước chuẩn bị kết thúc giai đoạn phong tỏa vì Covid-19 dài nhất Châu Âu