Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống Trẻ Nhỏ Bị Nhốt Trong Xe Hơi

12 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13878)
Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống Trẻ Nhỏ Bị Nhốt Trong Xe Hơi
Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống

Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.

Sử dụng công nghệ radar và trí thông minh nhân tạo, nhóm phát triển cảm biến này cho biết nó có thể nhận diện trẻ nhỏ và chó mèo bị khóa trong xe chính xác 100%. Kích thước của cảm biến chỉ khoảng 1 inch, và có thể đặt lên trần xe hoặc gương chiếu hậu trong xe. Nó sẽ phát tín hiệu radar để quét không gian bên trong xe sau khi tắt máy, rồi AI sẽ xác định có còn trẻ nhỏ hoặc thú nuôi trong xe hay không. Nếu có, cảm biến sẽ báo động và không cho tài xế khóa cửa xe lại.

Nhà khoa học George Shaker, giáo sư chế tạo thuộc đại học Waterloo cho biết: “Nó giải quyết được một vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Hệ thống có chi phí rẻ tới mức nó có thể trở thành tính năng tiêu chuẩn trên tất cả mọi chiếc xe hơi. Không giống như camera, cảm biến radar không ghi lại hình ảnh nên không lo về quyền riêng tư, và sóng radar có thể xuyên qua ghế trước nên không sợ góc khuất.” Cảm biến thậm chí còn quét được đến thùng sau của xe, vì có một số trường hợp các bé đùa nghịch rồi bị mắc kẹt vào cốp xe.

Nhóm phát triển đang muốn tạo ra phiên bản thương mại của công nghệ cảm biến mới và đưa ra thị trường vào cuối năm 2020. Tính riêng tại Mỹ trong năm 2019, đã có 52 trường hợp trẻ nhỏ tử vong thương tâm vì sốc nhiệt khi bị bỏ quên trong xe. 87% nạn nhân là những đứa trẻ dưới 3 tuổi, và quá nửa trong số đó dưới 1 tuổi. Một nguyên nhân các nhà khoa học đưa ra là loại ghế dành riêng cho trẻ sơ sinh, quay mặt về phía đuôi xe khiến cha mẹ không quan sát được con cái mình. Nhiều bang của Mỹ có điều luật Good Samaritan, những người phá kính xe để cứu trẻ nhỏ bị kẹt ở trong sẽ không phải bồi thường thiệt hại, và thậm chí ở một số bang còn cho phép phá kính để cứu thú cưng bị nhốt trong xe.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các nhà khoa học tại Viện MIT đã phát minh ra một vật liệu đen hơn cả Vantablack – loại vật liệu phủ của chiếc BMW X6 siêu đen. Vật liệu mới được làm bằng sợi nano carbon với cấu trúc xếp dọc (CNT) phủ trên các lá nhôm khắc chlorine (clo). Kết quả là nó có thể hấp thụ đến 99.995% ánh sáng chiếu vào.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, một cựu giám đốc nhà mạng Orange, Yves Maitre đã được chọn làm CEO mới của HTC.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, trong một thí nghiệm lâm sàng nhỏ ở đại học California, các nhà khoa học cho biết có thể họ đã tìm ra được liều thuốc giúp làm giảm được tốc độ của gen biểu sinh trong cơ thể, đây là loại gen được biết đến như chiếc đồng hồ đo độ tuổi của con người. Nói đơn giản là có vẻ họ đã làm ra được liều thuốc “cải lão hoàn đồng”.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, theo thông tin từ SCMP, cuộc sống của một người phụ nữ trẻ ở miền Đông Trung Quốc đã hoàn toàn bị đảo lộn sau ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng mũi.
18 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Facebook vẫn đang nghiên cứu và phát triển một thiết bị kính thông minh trong thời gian qua. Theo các báo cáo, chiếc kính thông minh được tạo ra nhằm thay thế hoàn toàn những chiếc smartphone hiện nay.
18 Tháng Chín 2019
Đây là một trong những cơn bão lớn nhất và tồn tại lâu nhất từng được ghi nhận trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.