Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống Trẻ Nhỏ Bị Nhốt Trong Xe Hơi

12 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 13436)
Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống Trẻ Nhỏ Bị Nhốt Trong Xe Hơi
Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống

Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.

Sử dụng công nghệ radar và trí thông minh nhân tạo, nhóm phát triển cảm biến này cho biết nó có thể nhận diện trẻ nhỏ và chó mèo bị khóa trong xe chính xác 100%. Kích thước của cảm biến chỉ khoảng 1 inch, và có thể đặt lên trần xe hoặc gương chiếu hậu trong xe. Nó sẽ phát tín hiệu radar để quét không gian bên trong xe sau khi tắt máy, rồi AI sẽ xác định có còn trẻ nhỏ hoặc thú nuôi trong xe hay không. Nếu có, cảm biến sẽ báo động và không cho tài xế khóa cửa xe lại.

Nhà khoa học George Shaker, giáo sư chế tạo thuộc đại học Waterloo cho biết: “Nó giải quyết được một vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Hệ thống có chi phí rẻ tới mức nó có thể trở thành tính năng tiêu chuẩn trên tất cả mọi chiếc xe hơi. Không giống như camera, cảm biến radar không ghi lại hình ảnh nên không lo về quyền riêng tư, và sóng radar có thể xuyên qua ghế trước nên không sợ góc khuất.” Cảm biến thậm chí còn quét được đến thùng sau của xe, vì có một số trường hợp các bé đùa nghịch rồi bị mắc kẹt vào cốp xe.

Nhóm phát triển đang muốn tạo ra phiên bản thương mại của công nghệ cảm biến mới và đưa ra thị trường vào cuối năm 2020. Tính riêng tại Mỹ trong năm 2019, đã có 52 trường hợp trẻ nhỏ tử vong thương tâm vì sốc nhiệt khi bị bỏ quên trong xe. 87% nạn nhân là những đứa trẻ dưới 3 tuổi, và quá nửa trong số đó dưới 1 tuổi. Một nguyên nhân các nhà khoa học đưa ra là loại ghế dành riêng cho trẻ sơ sinh, quay mặt về phía đuôi xe khiến cha mẹ không quan sát được con cái mình. Nhiều bang của Mỹ có điều luật Good Samaritan, những người phá kính xe để cứu trẻ nhỏ bị kẹt ở trong sẽ không phải bồi thường thiệt hại, và thậm chí ở một số bang còn cho phép phá kính để cứu thú cưng bị nhốt trong xe.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Hai 2020
Các ngôi sao vẫn đang hình thành trong các thiên hà vệ tinh của Dải Ngân hà?
03 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ cáo buộc Trung Quốc là "mối đe dọa lớn nhất với tự do và dân chủ toàn cầu kể từ Thế chiến II", trong bối cảnh Washington siết chặt thị thực đi lại cho các đảng viên Đảng Cộng sản Trung Quốc.
03 Tháng Mười Hai 2020
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
02 Tháng Mười Hai 2020
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
02 Tháng Mười Hai 2020
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
02 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.