Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống Trẻ Nhỏ Bị Nhốt Trong Xe Hơi

12 Tháng Mười Một 20198:00 CH(Xem: 14051)
Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống Trẻ Nhỏ Bị Nhốt Trong Xe Hơi
Đại Học Waterloo Canada Phát Triển Cảm Biến Phòng Chống

Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.

Sử dụng công nghệ radar và trí thông minh nhân tạo, nhóm phát triển cảm biến này cho biết nó có thể nhận diện trẻ nhỏ và chó mèo bị khóa trong xe chính xác 100%. Kích thước của cảm biến chỉ khoảng 1 inch, và có thể đặt lên trần xe hoặc gương chiếu hậu trong xe. Nó sẽ phát tín hiệu radar để quét không gian bên trong xe sau khi tắt máy, rồi AI sẽ xác định có còn trẻ nhỏ hoặc thú nuôi trong xe hay không. Nếu có, cảm biến sẽ báo động và không cho tài xế khóa cửa xe lại.

Nhà khoa học George Shaker, giáo sư chế tạo thuộc đại học Waterloo cho biết: “Nó giải quyết được một vấn đề nhức nhối trên toàn cầu. Hệ thống có chi phí rẻ tới mức nó có thể trở thành tính năng tiêu chuẩn trên tất cả mọi chiếc xe hơi. Không giống như camera, cảm biến radar không ghi lại hình ảnh nên không lo về quyền riêng tư, và sóng radar có thể xuyên qua ghế trước nên không sợ góc khuất.” Cảm biến thậm chí còn quét được đến thùng sau của xe, vì có một số trường hợp các bé đùa nghịch rồi bị mắc kẹt vào cốp xe.

Nhóm phát triển đang muốn tạo ra phiên bản thương mại của công nghệ cảm biến mới và đưa ra thị trường vào cuối năm 2020. Tính riêng tại Mỹ trong năm 2019, đã có 52 trường hợp trẻ nhỏ tử vong thương tâm vì sốc nhiệt khi bị bỏ quên trong xe. 87% nạn nhân là những đứa trẻ dưới 3 tuổi, và quá nửa trong số đó dưới 1 tuổi. Một nguyên nhân các nhà khoa học đưa ra là loại ghế dành riêng cho trẻ sơ sinh, quay mặt về phía đuôi xe khiến cha mẹ không quan sát được con cái mình. Nhiều bang của Mỹ có điều luật Good Samaritan, những người phá kính xe để cứu trẻ nhỏ bị kẹt ở trong sẽ không phải bồi thường thiệt hại, và thậm chí ở một số bang còn cho phép phá kính để cứu thú cưng bị nhốt trong xe.

53Vote
40Vote
32Vote
22Vote
12Vote
39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.
06 Tháng Năm 2019
Hàng trăm chiếc đồng hồ Apple Watch đã bị lấy trộm từ một nhà kho của Amazon, nhưng những kẻ trộm không cần phá cửa sổ để vào mà đi thẳng cửa chính và đem chúng ra một cách ngang nhiên vì chúng là những nhân viên làm việc tại kho.
05 Tháng Năm 2019
Sự sao nhãng trong việc tiêm phòng đang dần làm nhân loại mất đi sức đề kháng với bệnh sởi và các căn bệnh đáng lẽ đã có thể được phòng ngừa tốt hơn nếu thực hiện tiêm chủng đầy đủ.
05 Tháng Năm 2019
Vào năm 2009 và 2011, NASA đã thất bại trong nhiệm vụ phóng tên lửa mang tên Glory và Đài quan sát Carbon, được cho là do lỗi kỹ thuật. Thành phần chính gặp vấn đề có tên 'Cấu trúc vỏ sò', dùng để gắn kết giữa tên lửa và các vệ sinh cần được phóng lên.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, dự luật nhằm giúp chính phủ Nga kiểm soát Internet chặt chẽ hơn đã được tổng thống Vladimir Putin ký thành luật. Đạo luật mới sẽ yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nga ngưng sử dụng dịch vụ máy chủ ở nước ngoài. Bên cạnh đó, đạo luật cũng đề xuất thành lập một hệ thống tên miền quốc gia nhằm cho phép Nga duy trì kết nối trong trường hợp bị cắt khỏi mạng Internet toàn cầu. Theo báo cáo của Financial Times, Đạo luật mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 01/11/2019.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.