Công Dân Trung Quốc Nhận Tội Đánh Cắp Bí Mật Thương Mại Mỹ

14 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12470)
Công Dân Trung Quốc Nhận Tội Đánh Cắp Bí Mật Thương Mại Mỹ
Công Dân Trung Quốc Nhận Tội Đánh Cắp Bí Mật Thương Mại Mỹ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.

Trong thông báo, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết những thông tin bị Tan đánh cắp liên quan tới quá trình "nghiên cứu và phát triển sản phẩm năng lượng hạ nguồn" trị giá hơn một tỷ USD. Công dân Trung Quốc 36 tuổi nói đã cố tình sao chép và tải các tệp tài liệu dù chưa được cấp trên cho phép.

Hongjin Tan là chuyên gia về hệ thống pin và dự trữ năng lượng, từng làm việc tại công ty Phillips 66, trụ sở ở thành phố Bartlesville, bang Oklahoma, từ tháng 05/2017 đến tháng 12/2018. Hồi tháng 12/2018, công ty cho biết họ đang hợp tác với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trong cuộc điều tra liên quan tới "một cựu nhân viên", nhưng hiện chưa đưa thêm bình luận nào.


Theo hồ sơ của FBI, Phillips 66 liên lạc với cơ quan vào tháng 12/2018 để báo cáo về hành vi đánh cắp bí mật thương mại. Cũng vào khoảng thời gian tương tự, Tan nói với một đồng nghiệp rằng anh ta sẽ trở về Trung Quốc, nhưng bị bắt trước khi về nước.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ John Demers cho biết: “Lời thú tội của Tan một lần nữa cho thấy hành vi đánh cắp tài sản trí tuệ Mỹ của Trung Quốc. Chúng tôi đã khởi động Sáng kiến Trung Quốc nhằm chống lại kiểu hành vi trái phép khiến người Mỹ mất việc làm như thế này và sẽ tiếp tục hành động”. Tan sẽ bị kết án vào ngày 12/02/2020. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đồng ý với mức án hai năm tù và 150,000 USD tiền bồi thường cho Phillips 66.

56Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.