Công Dân Trung Quốc Nhận Tội Đánh Cắp Bí Mật Thương Mại Mỹ

14 Tháng Mười Một 20197:45 SA(Xem: 12478)
Công Dân Trung Quốc Nhận Tội Đánh Cắp Bí Mật Thương Mại Mỹ
Công Dân Trung Quốc Nhận Tội Đánh Cắp Bí Mật Thương Mại Mỹ

Khoảng đầu tháng 11/2019, Hongjin Tan, người Trung Quốc, thừa nhận đánh cắp những bí mật thương mại của công ty dầu khí Phillips 66, bang Oklahoma, Mỹ, khi làm việc tại đây.

Trong thông báo, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết những thông tin bị Tan đánh cắp liên quan tới quá trình "nghiên cứu và phát triển sản phẩm năng lượng hạ nguồn" trị giá hơn một tỷ USD. Công dân Trung Quốc 36 tuổi nói đã cố tình sao chép và tải các tệp tài liệu dù chưa được cấp trên cho phép.

Hongjin Tan là chuyên gia về hệ thống pin và dự trữ năng lượng, từng làm việc tại công ty Phillips 66, trụ sở ở thành phố Bartlesville, bang Oklahoma, từ tháng 05/2017 đến tháng 12/2018. Hồi tháng 12/2018, công ty cho biết họ đang hợp tác với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) trong cuộc điều tra liên quan tới "một cựu nhân viên", nhưng hiện chưa đưa thêm bình luận nào.


Theo hồ sơ của FBI, Phillips 66 liên lạc với cơ quan vào tháng 12/2018 để báo cáo về hành vi đánh cắp bí mật thương mại. Cũng vào khoảng thời gian tương tự, Tan nói với một đồng nghiệp rằng anh ta sẽ trở về Trung Quốc, nhưng bị bắt trước khi về nước.

Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ John Demers cho biết: “Lời thú tội của Tan một lần nữa cho thấy hành vi đánh cắp tài sản trí tuệ Mỹ của Trung Quốc. Chúng tôi đã khởi động Sáng kiến Trung Quốc nhằm chống lại kiểu hành vi trái phép khiến người Mỹ mất việc làm như thế này và sẽ tiếp tục hành động”. Tan sẽ bị kết án vào ngày 12/02/2020. Bộ Tư pháp Mỹ cho biết họ đồng ý với mức án hai năm tù và 150,000 USD tiền bồi thường cho Phillips 66.

56Vote
41Vote
34Vote
25Vote
15Vote
2.921
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.