Facebook Ra Mắt Facebook Pay, Cho Thanh Toán Trên Messenger, WhatsApp Và Instagram

14 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12801)
Facebook Ra Mắt Facebook Pay, Cho Thanh Toán Trên Messenger, WhatsApp Và Instagram
Facebook Ra Mắt Facebook Pay

Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook giới thiệu dịch vụ Facebook Pay, có mặt đầu tiên tại Mỹ trên hai nền tảng Facebook và Messenger trước khi cập nhật cho Instagram và WhatsApp. Người dùng Facebook Pay sẽ thấy lịch sử thanh toán của tất cả ứng dụng tại một chỗ.

Hợp nhất thanh toán trên Facebook, WhatsApp, Messenger và Instagram thành Facebook Pay cho thấy hãng đang muốn thắt chặt quan hệ giữa các nền tảng đang sở hữu ngay cả khi hãng bị kêu gọi “giải tán”. Facebook còn đang phát triển giải pháp cho mọi người gửi tin nhắn trên Messenger, WhatsApp, Instagram mà không phải chuyển đổi ứng dụng. Cũng trong tháng 11/2019, công ty công bố biểu tượng mới.

Nỗ lực mở rộng tính năng thanh toán và thương mại của mạng xã hội xuất hiện trong bối cảnh họ đang chịu sức ép lớn vì chưa làm hết sức để bảo vệ quyền riêng tư của 2.5 tỷ người dùng. Facebook còn lên kế hoạch ra tiền ảo Libra vào năm 2020 với các đối tác và xây dựng ví để lưu trữ tiền.

Để sử dụng Facebook Pay, người dùng vào phần cài đặt, bấm vào Facebook Pay. Trên Messenger, người dùng có thể gửi tiền cho người khác, mua game, mua vé sự kiện, quyên góp. Facebook chưa công bố khi nào sẽ đưa Facebook Pay lên Instagram và WhatsApp. Tính năng gửi tiền qua WhatsApp đang được thử nghiệm tại Ấn Độ. Người dùng không mất phí khi gửi/nhận tiền từ bạn bè, gia đình trên Messenger và WhatsApp. Thông qua Facebook Pay, người dùng Instagram có thể quyên góp từ thiện, mua sản phẩm từ các nhãn hàng.

50Vote
40Vote
32Vote
21Vote
10Vote
2.73
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.