Nghiên Cứu Mới – Thai Nhi Có Phản Ứng Rất Tốt Với Nhạc Giao Hưởng

Wednesday, November 13, 20198:00 PM(View: 12029)
Nghiên Cứu Mới – Thai Nhi Có Phản Ứng Rất Tốt Với Nhạc Giao Hưởng
Nghiên Cứu Mới – Thai Nhi Có Phản Ứng Rất Tốt Với Nhạc Giao Hưởng

Khoảng đầu tháng 11/2019, một nghiên cứu mới được công bố đã đưa ra kết luận rằng nhạc giao hưởng có thể tạo ra các ảnh hưởng tốt đến thai nhi trong bụng mẹ. Nghiên cứu đã thử nghiệm nhiều thể loại nhạc khác nhau được phát cho các "bụng bầu" nghe, và kết quả cuối cùng cho thấy 91% thai nhi có phản ứng với bản A Little Night Music của Mozart, trong khi Someone Like You của Adele chỉ đạt phản ứng với khoảng 60% thai nhi.

Thử nghiệm được thực hiện bởi viện nghiên cứu Institut Marquès với hơn 300 thai phụ trong thai kỳ từ 18 đến 30 tuần. Sau khi phát cho thai nhi nghe 15 bài hát ở nhiều thể loại nhạc, các nhà nghiên cứu sẽ theo dõi và ghi nhận những chuyển động miệng và lưỡi của thai nhi.

Bản Solo BWV1030 của Bach tạo phản ứng trên 87% thai nhi, trong khi đó Peter and the Wolf của Prokofiev đạt phản ứng với 88% thai nhi. Không chỉ sử dụng nhạc giao hưởng, các nhà nghiên cứu còn phát thêm nhạc rock hay nhạc cổ truyền Nhật Bản nữa. Y.M.C.A của Village People tạo phản ứng trên khoảng 10% thai nhi.


Giáo sư Marisa López-Teijón của viện nghiên cứu Institut Marquès nhận xét: “Âm nhạc là một phương thức giao tiếp giữa con người đã từ rất lâu, sử dụng cả âm thanh, cử chỉ cùng các điệu nhảy và có trước cả ngôn ngữ giao tiếp. Chúng ta thường hay vô thức nâng giọng lên cao khi chơi đùa với trẻ sơ sinh, đó là do trẻ nhận biết kiểu âm thanh dễ dàng hơn, từ đó hiểu được rằng chúng ta đang giao tiếp với các bé”

Hiện chưa có kết luận rằng thể loại nhạc nào sẽ tạo ảnh hưởng tốt cho thai nhi đang phát triển trong bụng mẹ hơn các thể loại còn lại. Giáo sư López-Teijón nói thêm: “Các giai điệu hay thường luôn có tính ‘vượt thời gian’. Nếu chúng ta thích các giai điệu đó, phần lớn khả năng trẻ cũng sẽ thích chúng”

53Vote
42Vote
31Vote
23Vote
12Vote
3.111
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Sunday, January 10, 2021
Sau vụ bạo loạn ở Quốc hội, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi cùng một số lãnh đạo đảng Dân chủ kêu gọi Phó tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án thứ 25 để phế truất Tổng thống. Tuy nhiên, ông Pence được cho là đã từ chối.
Friday, January 8, 2021
Nhiều người ủng hộ ông xông vào Đồi Capitol đã không đeo khẩu trang hay giữ khoảng cách với nhau. Nhiều cuộc tụ tập tương tự như vậy đã trở thành các sự kiện siêu lây nhiễm.
Friday, January 8, 2021
Thỏa thuận bao gồm 243,6 triệu USD tiền phạt hình sự, 1,77 tỷ USD bồi thường cho các hãng hàng không và 500 triệu USD bồi thường cho gia đình các nạn nhân của hai vụ rơi máy bay.
Thursday, January 7, 2021
Theo Tu chính án thứ 25, nếu phó tổng thống và đa số bộ trưởng trong nội các Mỹ thống nhất rằng tổng thống "không thể đảm trách quyền hạn và trách nhiệm", phó tổng thống sẽ lên nắm quyền.
Thursday, January 7, 2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, sau cuộc bạo loạn trên Đồi Capitol, Facebook sẽ khóa tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên nền tảng của mình đến "vô thời hạn".
Thursday, January 7, 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Trung Quốc đe dọa Mỹ sẽ "trả giá đắt" nếu Đại sứ Liên Hợp Quốc Kelly Craft vẫn đến thăm Đài Loan theo kế hoạch.