Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới

14 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12416)
Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới
Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới

Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.

Cảnh sát Đan Mạch đã bắt đầu kiểm tra các chuyến tàu và phương tiện đi qua cầu Oresund nối thủ đô Copenhagen với thành phố Malmo của Thụy Điển. Phát ngôn viên cảnh sát Đan Mạch Jens Jespersen cho biết các sĩ quan tại trạm kiểm soát phương tiện trên cầu Oresund đặc biệt chú ý tới tội phạm xuyên biên giới liên quan đến chất nổ, vũ khí và ma túy. Ông nói: “Việc kiểm soát giúp chúng tôi biết rõ ai đang đi vào Đan Mạch”.

Các biện pháp kiểm tra an ninh biên giới mới, đi kèm hộ chiếu bắt buộc với người Thụy Điển nhập cảnh vào Đan Mạch, được cảnh sát áp dụng sau hàng chục vụ nổ diễn ra tại Copenhagen hồi tháng 02/2019 cùng một vụ xả súng trong tháng 6 làm hai công dân Thụy Điển thiệt mạng.


Bạo lực gia tăng được cho là có liên quan đến băng đảng, xuất phát từ tranh chấp ma túy, tiền bạc, bảo kê và trả thù. Khoảng 200 người ở Malmo, thành phố lớn thứ ba Thụy Điển, hoạt động cho hàng chục băng đảng.

Ngày 09/11/2019, một vụ nổ súng ở Malmo khiến một thiếu niên 15 tuổi chết và một người bị thương, nhưng cảnh sát chưa bắt được nghi phạm. Giới chức Malmo tuyên bố sẽ mạnh tay trấn áp hơn nữa với tội phạm có tổ chức. Thụy Điển thắt chặt kiểm tra khách du lịch tới từ Đan Mạch sau cuộc khủng hoảng di cư ở Châu Âu năm 2015, trong khi Đan Mạch cũng mở lại các trạm kiểm tra biên giới với Đức từ năm 2016.

56Vote
40Vote
37Vote
24Vote
15Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế