Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới

14 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12441)
Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới
Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới

Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.

Cảnh sát Đan Mạch đã bắt đầu kiểm tra các chuyến tàu và phương tiện đi qua cầu Oresund nối thủ đô Copenhagen với thành phố Malmo của Thụy Điển. Phát ngôn viên cảnh sát Đan Mạch Jens Jespersen cho biết các sĩ quan tại trạm kiểm soát phương tiện trên cầu Oresund đặc biệt chú ý tới tội phạm xuyên biên giới liên quan đến chất nổ, vũ khí và ma túy. Ông nói: “Việc kiểm soát giúp chúng tôi biết rõ ai đang đi vào Đan Mạch”.

Các biện pháp kiểm tra an ninh biên giới mới, đi kèm hộ chiếu bắt buộc với người Thụy Điển nhập cảnh vào Đan Mạch, được cảnh sát áp dụng sau hàng chục vụ nổ diễn ra tại Copenhagen hồi tháng 02/2019 cùng một vụ xả súng trong tháng 6 làm hai công dân Thụy Điển thiệt mạng.


Bạo lực gia tăng được cho là có liên quan đến băng đảng, xuất phát từ tranh chấp ma túy, tiền bạc, bảo kê và trả thù. Khoảng 200 người ở Malmo, thành phố lớn thứ ba Thụy Điển, hoạt động cho hàng chục băng đảng.

Ngày 09/11/2019, một vụ nổ súng ở Malmo khiến một thiếu niên 15 tuổi chết và một người bị thương, nhưng cảnh sát chưa bắt được nghi phạm. Giới chức Malmo tuyên bố sẽ mạnh tay trấn áp hơn nữa với tội phạm có tổ chức. Thụy Điển thắt chặt kiểm tra khách du lịch tới từ Đan Mạch sau cuộc khủng hoảng di cư ở Châu Âu năm 2015, trong khi Đan Mạch cũng mở lại các trạm kiểm tra biên giới với Đức từ năm 2016.

56Vote
40Vote
37Vote
24Vote
15Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook âm thầm ra mắt một ứng dụng mới khá giống với Pinterest, có tên là Hobbi.
14 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Reuters cho biết, Apple được cho là có kế hoạch mở lại 5 cửa hàng ở Bắc Kinh vào ngày 14/02/2020, với thời gian còn hạn chế.
13 Tháng Hai 2020
Một thẩm phán đã đình chỉ một hợp đồng lớn của chính phủ Mỹ, thắng lợi nghiêng về cho Amazon.
13 Tháng Hai 2020
sự gia tăng của tin giả (fake news) - bao gồm các thông tin sai lệch và lời khuyên không chính xác trên các phương tiện truyền thông xã hội - có thể làm cho các dịch bệnh bùng phát như dịch coronavirus COVID-19 hiện đang lan rộng ở Trung Quốc
13 Tháng Hai 2020
Với chiến thắng chống độc quyền trước nhà cung cấp chip Qualcomm, Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã đối mặt với những câu hỏi hóc búa từ một hội đồng gồm ba thẩm phán phúc thẩm ở San Francisco hôm thứ Năm (13/02/2020).
13 Tháng Hai 2020
Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) cho biết, sau yêu cầu của Anh, lực lượng cảnh sát đã gây sức ép lên các công ty công nghệ, yêu cầu họ khẩn trương chuyển đổi cách hoạt động để ngăn chặn vấn nạn lạm dụng tình dục trẻ em.