Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới

14 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12818)
Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới
Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới

Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.

Cảnh sát Đan Mạch đã bắt đầu kiểm tra các chuyến tàu và phương tiện đi qua cầu Oresund nối thủ đô Copenhagen với thành phố Malmo của Thụy Điển. Phát ngôn viên cảnh sát Đan Mạch Jens Jespersen cho biết các sĩ quan tại trạm kiểm soát phương tiện trên cầu Oresund đặc biệt chú ý tới tội phạm xuyên biên giới liên quan đến chất nổ, vũ khí và ma túy. Ông nói: “Việc kiểm soát giúp chúng tôi biết rõ ai đang đi vào Đan Mạch”.

Các biện pháp kiểm tra an ninh biên giới mới, đi kèm hộ chiếu bắt buộc với người Thụy Điển nhập cảnh vào Đan Mạch, được cảnh sát áp dụng sau hàng chục vụ nổ diễn ra tại Copenhagen hồi tháng 02/2019 cùng một vụ xả súng trong tháng 6 làm hai công dân Thụy Điển thiệt mạng.


Bạo lực gia tăng được cho là có liên quan đến băng đảng, xuất phát từ tranh chấp ma túy, tiền bạc, bảo kê và trả thù. Khoảng 200 người ở Malmo, thành phố lớn thứ ba Thụy Điển, hoạt động cho hàng chục băng đảng.

Ngày 09/11/2019, một vụ nổ súng ở Malmo khiến một thiếu niên 15 tuổi chết và một người bị thương, nhưng cảnh sát chưa bắt được nghi phạm. Giới chức Malmo tuyên bố sẽ mạnh tay trấn áp hơn nữa với tội phạm có tổ chức. Thụy Điển thắt chặt kiểm tra khách du lịch tới từ Đan Mạch sau cuộc khủng hoảng di cư ở Châu Âu năm 2015, trong khi Đan Mạch cũng mở lại các trạm kiểm tra biên giới với Đức từ năm 2016.

56Vote
40Vote
37Vote
24Vote
15Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo một số báo cáo, Samsung - nhà sản xuất điện thoại di động lớn nhất thế giới, đã bắt đầu cắt giảm nhân sự tại nhà máy smartphone cuối cùng của hãng ở Trung Quốc. Việc cắt giảm được thực hiện dựa trên cơ sở tự nguyện và những nhân viên đồng ý nghỉ việc sẽ cần phải ghi danh trước ngày 14/06/2019.
09 Tháng Sáu 2019
Tại sự kiện WWDC 2019, Craig Federighi, giám đốc Apple đã giới thiệu ứng dụng “Find My” giúp định vị thiết bị. Tính năng được đánh giá có thể trở thành bước đột phá trong bảo mật di động, hoặc là thảm họa về quyền riêng tư người dùng.
07 Tháng Sáu 2019
Bài viết dịch lại dựa trên bài đăng có tựa đề “When I Get Hurt in a Dream, My Body Feels it Even After I Wake Up” – bởi Tonic, trang Vice’s health.
07 Tháng Sáu 2019
Súng trường và súng máy thế hệ mới của quân đội Mỹ sẽ trang bị nhiều tính năng mới đã có từ lâu trên xe tăng và smartphone. Tuy nhiên, đây lại là lần đầu tiên những công nghệ như vậy được áp dụng trên điện thoại. Đó là tính năng theo dõi mục tiêu, nhận dạng gương mặt và thấu kính có tráng lớp phủ kị nước.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, hãng sản xuất chip Infineon của Đức cho biết đang muốn mua lại công ty chip Cypress Semiconductor Corp. với giá 10 tỷ USD, tương đương với 23.85 USD/cổ phiếu. Nếu được chấp thuận, họ sẽ xúc tiến để thương vụ hoàn thành trong cuối năm 2019 hoặc đầu năm sau, 2020.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.