Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới

14 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12285)
Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới
Đan Mạch Tăng Cường Kiểm Soát Biên Giới

Khoảng đầu tháng 11/2019, cảnh sát Đan Mạch tái lập nhiều chốt kiểm soát tại các cửa khẩu với Thụy Điển để ngăn tội phạm xuyên biên giới.

Cảnh sát Đan Mạch đã bắt đầu kiểm tra các chuyến tàu và phương tiện đi qua cầu Oresund nối thủ đô Copenhagen với thành phố Malmo của Thụy Điển. Phát ngôn viên cảnh sát Đan Mạch Jens Jespersen cho biết các sĩ quan tại trạm kiểm soát phương tiện trên cầu Oresund đặc biệt chú ý tới tội phạm xuyên biên giới liên quan đến chất nổ, vũ khí và ma túy. Ông nói: “Việc kiểm soát giúp chúng tôi biết rõ ai đang đi vào Đan Mạch”.

Các biện pháp kiểm tra an ninh biên giới mới, đi kèm hộ chiếu bắt buộc với người Thụy Điển nhập cảnh vào Đan Mạch, được cảnh sát áp dụng sau hàng chục vụ nổ diễn ra tại Copenhagen hồi tháng 02/2019 cùng một vụ xả súng trong tháng 6 làm hai công dân Thụy Điển thiệt mạng.


Bạo lực gia tăng được cho là có liên quan đến băng đảng, xuất phát từ tranh chấp ma túy, tiền bạc, bảo kê và trả thù. Khoảng 200 người ở Malmo, thành phố lớn thứ ba Thụy Điển, hoạt động cho hàng chục băng đảng.

Ngày 09/11/2019, một vụ nổ súng ở Malmo khiến một thiếu niên 15 tuổi chết và một người bị thương, nhưng cảnh sát chưa bắt được nghi phạm. Giới chức Malmo tuyên bố sẽ mạnh tay trấn áp hơn nữa với tội phạm có tổ chức. Thụy Điển thắt chặt kiểm tra khách du lịch tới từ Đan Mạch sau cuộc khủng hoảng di cư ở Châu Âu năm 2015, trong khi Đan Mạch cũng mở lại các trạm kiểm tra biên giới với Đức từ năm 2016.

56Vote
40Vote
37Vote
24Vote
15Vote
2.922
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Sáu 2020
Hai trong ba công ty viễn thông lớn nhất Canada đã công bố quyết định không sử dụng các thiết bị của Huawei cho mạng không dây 5G thế hệ mới.
03 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (03/06/2020), chính quyền tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cấm máy bay chở khách Trung Quốc từ ngày 16/06/2020. Lệnh cấm đưa ra giữa bối cảnh căng thẳng leo thang giữa hai nền kinh tế lớn nhất nhì thế giới.
02 Tháng Sáu 2020
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã ra lệnh điều động các đơn vị quân cảnh thuộc căn cứ Fort Bragg và Fort Drum cùng một tiểu đoàn sẵn sàng chiến đấu thuộc sư đoàn dù 82 đã được lệnh tới căn cứ không quân Andrew
02 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đã công bố kế hoạch đặc biệt dành cho Hải Nam với nhiều lợi ích nhờ vào mức thuế thu nhập thấp, tự do thương mại và có một môi trường đầu tư thuận lợi hơn.
02 Tháng Sáu 2020
Trong suốt tháng 01/2020, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công khai ca ngợi Trung Quốc về cái mà họ gọi là sự phản ứng tốc độ với dịch bệnh Covid-19.
02 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (02/06/2020), Giám đốc phụ trách khu vực Châu Mỹ của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) thúc giục Mỹ tiếp tục giúp đỡ các quốc gia trong khu vực chống dịch Covid-19 bất chấp việc Tổng thống Donald Trump đã tuyên bố cắt đứt quan hệ với cơ quan.