Dòng Sông Gần Biên Giới Hàn - Triều Nhuộm Đỏ Máu Lợn Bệnh

14 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 13305)
Dòng Sông Gần Biên Giới Hàn - Triều Nhuộm Đỏ Máu Lợn Bệnh
Dòng Sông Gần Biên Giới Hàn - Triều Nhuộm Đỏ Máu Lợn Bệnh

Con sông gần biên giới Hàn - Triều chuyển màu đỏ sau khi máu từ xác lợn nhiễm dịch tả Châu Phi chảy vào đây theo nước mưa.

Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức Hàn Quốc tiêu hủy 47,000 con lợn nhằm ngăn chặn dịch tả lợn Châu Phi (ASF) lan rộng. Tuy nhiên, nhiều xác lợn bị dồn lại trong các xe tải tại một điểm tiêu hủy gần biên giới liên Triều do thiếu các thùng nhựa để chôn lợn dịch.

Một đợt mưa lớn sau đó khiến máu lợn chảy từ các xe tải trên vào một nhánh của sông Imjin và nhuộm đỏ nước sông. Chính quyền địa phương bác bỏ lo ngại rằng máu lợn có thể làm lây lan ASF đến các động vật khác. Họ cho biết những con lợn đã được khử trùng trước khi tiêu hủy và đang tiến hành các biện pháp khẩn cấp để ngăn chặn ô nhiễm.

Dịch tả lợn Châu Phi rất dễ lây lan và lợn nhiễm virus ASF có tỷ lệ chết lên tới 100%. Tuy nhiên, virus không nguy hiểm với con người. ASF mới xuất hiện ở Hàn Quốc thời gian gần đây và được cho là bắt nguồn từ những con lợn hoang từ Triều Tiên băng qua Khu Phi quân sự (DMZ) để vào Hàn Quốc.

Triều Tiên phát hiện trường hợp nhiễm virus dịch tả lợn đầu tiên hồi tháng 05/2019, và Hàn Quốc đã nỗ lực để ngăn chặn ASF lây lan qua biên giới. Quân đội Hàn Quốc được quyền giết bất kỳ con lợn hoang nào băng qua DMZ.

Ngày 17/09/2019, bất chấp các biện pháp đề phòng, Hàn Quốc ghi nhận ca nhiễm ASF đầu tiênm và đến tháng 11/2019 đã phát hiện tổng cộng 13 trường hợp. Hiện Hàn Quốc có khoảng 6,700 trang trại lợn.

Nhiều nước Châu Á cũng chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi, trong đó có Trung Quốc, Việt Nam và Philippines. Khoảng 1.2 triệu con lợn đã bị tiêu hủy chỉ riêng tại Trung Quốc.

55Vote
43Vote
38Vote
23Vote
17Vote
2.826
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.