Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công

17 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 23107)
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công
Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo đóng cửa hệ thống email không được xếp vào dạng bí mật để đánh giá giá tổn thất gây ra bởi vụ tấn công mới đây của tin tặc.

blank
Hệ thống email của Bộ Ngoại giao đã bị đóng cửa theo đúng kế hoạch vào cuối tuần thứ hai của tháng 11/2014 nhằm sửa chữa và nâng cấp an ninh sau khi phát hiện “các hoạt động đáng ngờ” trên hệ thống. Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao ẩn danh của cơ quan, không có bất kỳ hệ thống email được xếp vào dạng bí mật nào bị ảnh hưởng bởi hành vi bị nghi ngờ vi phạm.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã không lập tức đưa ra bất bình luận gì và cơ quan dự định sẽ lên tiếng về vụ việc sau khi công tác cải thiện an ninh được hoàn tất vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014.

Hiện tại, vẫn chưa biết rõ chủ mưu đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào Bộ Ngoại giao, nhưng đây là sự cố thứ tư trong những tháng gần đây nhằm vào một cơ quan chính phủ Mỹ. Sau hành vi vi phạm bảo mật thông tin của hệ thống mạng máy tính không được xếp vào dạng bí mật được sử dụng bởi các cố vấn Nhà Trắng được tiết lộ hồi tháng 10/2014, sự tình nghi ngay lập tức hướng về các tin tặc được cho là làm việc cho chính phủ Nga.

Bên cạnh đó, cũng trong tuần thứ hai của tháng 11/2014, Ủy Ban Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia , đã tiết lộ rằng 4 trong số các trang web của cơ quan đã bị tổn hại trong bởi một vụ tấn công “có nguồn gốc từ Internet”. Đối tượng bị tình nghi trong vụ việc này là các hacker của Trung Quốc. Trước đó, Sở Bưu chính Mỹ cũng đã bị tin tặc xâm nhập vào hơn 800,000 thông tin cá nhân của nhân viên.
510Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.