Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công

17 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 23328)
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công
Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo đóng cửa hệ thống email không được xếp vào dạng bí mật để đánh giá giá tổn thất gây ra bởi vụ tấn công mới đây của tin tặc.

blank
Hệ thống email của Bộ Ngoại giao đã bị đóng cửa theo đúng kế hoạch vào cuối tuần thứ hai của tháng 11/2014 nhằm sửa chữa và nâng cấp an ninh sau khi phát hiện “các hoạt động đáng ngờ” trên hệ thống. Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao ẩn danh của cơ quan, không có bất kỳ hệ thống email được xếp vào dạng bí mật nào bị ảnh hưởng bởi hành vi bị nghi ngờ vi phạm.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã không lập tức đưa ra bất bình luận gì và cơ quan dự định sẽ lên tiếng về vụ việc sau khi công tác cải thiện an ninh được hoàn tất vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014.

Hiện tại, vẫn chưa biết rõ chủ mưu đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào Bộ Ngoại giao, nhưng đây là sự cố thứ tư trong những tháng gần đây nhằm vào một cơ quan chính phủ Mỹ. Sau hành vi vi phạm bảo mật thông tin của hệ thống mạng máy tính không được xếp vào dạng bí mật được sử dụng bởi các cố vấn Nhà Trắng được tiết lộ hồi tháng 10/2014, sự tình nghi ngay lập tức hướng về các tin tặc được cho là làm việc cho chính phủ Nga.

Bên cạnh đó, cũng trong tuần thứ hai của tháng 11/2014, Ủy Ban Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia , đã tiết lộ rằng 4 trong số các trang web của cơ quan đã bị tổn hại trong bởi một vụ tấn công “có nguồn gốc từ Internet”. Đối tượng bị tình nghi trong vụ việc này là các hacker của Trung Quốc. Trước đó, Sở Bưu chính Mỹ cũng đã bị tin tặc xâm nhập vào hơn 800,000 thông tin cá nhân của nhân viên.
510Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang Slashgear, lỗ hổng của ứng dụng Danh bạ đã tồn tại 4 năm trên iOS nhưng Apple vẫn chưa khắc phục. Hacker có thể dùng lệnh tìm kiếm liên hệ để thực thi mã lệnh tùy ý trên iPhone, iPad của người dùng.
11 Tháng Tám 2019
Hình ảnh vệ tinh có thể giúp chúng ta dễ dàng di chuyển trên đường nhờ các ứng dụng như Google Maps. Tuy nhiên, khoảng đầu tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm phản lực của NASA và các nhà khoa học tại ĐH. Bath (Anh) tin rằng, hình ảnh vệ tinh cũng có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác rất quan trọng, chẳng hạn như phân tích cấu trúc cây cầu và phát hiện các nguy cơ sập cầu tiềm ẩn.
11 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo trang iFixit, Apple đã kích hoạt khóa phần mềm trên iPhone để phản đối việc thay pin thiết bị bên ngoài Apple. iFixit phát hiện iPhone XS, XS Max hoặc XR do bên thứ ba - không phải Apple hay điểm bảo hành ủy quyền (ASP) - thay pin sẽ hiển thị cảnh báo nói rằng pin có vấn đề.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang hợp tác với tập đoàn y dược Eli Lilly để nghiên cứu và thu thập dữ liệu về bệnh mất trí nhớ, để trong tương lai, các sản phẩm Apple Watch cùng với iPhone có thể xác định được liệu người dùng có bất cứ triệu chứng gì liên quan đến nhận thức, trí nhớ, hay nói chung về bệnh Alzheimer.
09 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, đại diện Facebook đề nghị trả khoảng 3 triệu USD/năm để được sử dụng tiêu đề và bản xem trước bài báo từ các hãng tin. Facebook đã tiếp cận ABC News, Dow Jones (công ty chủ quản The Wall Street Journal), The Washington Post, Bloomberg.
09 Tháng Tám 2019
Tên lửa Atlas hùng mạnh đang mang theo một vệ tinh liên lạc quân sự lên quỹ đạo Trái đất.