Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công

17 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 23361)
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công
Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo đóng cửa hệ thống email không được xếp vào dạng bí mật để đánh giá giá tổn thất gây ra bởi vụ tấn công mới đây của tin tặc.

blank
Hệ thống email của Bộ Ngoại giao đã bị đóng cửa theo đúng kế hoạch vào cuối tuần thứ hai của tháng 11/2014 nhằm sửa chữa và nâng cấp an ninh sau khi phát hiện “các hoạt động đáng ngờ” trên hệ thống. Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao ẩn danh của cơ quan, không có bất kỳ hệ thống email được xếp vào dạng bí mật nào bị ảnh hưởng bởi hành vi bị nghi ngờ vi phạm.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã không lập tức đưa ra bất bình luận gì và cơ quan dự định sẽ lên tiếng về vụ việc sau khi công tác cải thiện an ninh được hoàn tất vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014.

Hiện tại, vẫn chưa biết rõ chủ mưu đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào Bộ Ngoại giao, nhưng đây là sự cố thứ tư trong những tháng gần đây nhằm vào một cơ quan chính phủ Mỹ. Sau hành vi vi phạm bảo mật thông tin của hệ thống mạng máy tính không được xếp vào dạng bí mật được sử dụng bởi các cố vấn Nhà Trắng được tiết lộ hồi tháng 10/2014, sự tình nghi ngay lập tức hướng về các tin tặc được cho là làm việc cho chính phủ Nga.

Bên cạnh đó, cũng trong tuần thứ hai của tháng 11/2014, Ủy Ban Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia , đã tiết lộ rằng 4 trong số các trang web của cơ quan đã bị tổn hại trong bởi một vụ tấn công “có nguồn gốc từ Internet”. Đối tượng bị tình nghi trong vụ việc này là các hacker của Trung Quốc. Trước đó, Sở Bưu chính Mỹ cũng đã bị tin tặc xâm nhập vào hơn 800,000 thông tin cá nhân của nhân viên.
510Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Sáu 2019
Theo kế hoạch, Cơ quan hàng không liên bang (FAA) dự kiến sẽ thử nghiệm và cấp giấy phép bay cho 737 Max vào cuối tháng 06/2019, nhưng một lỗi mới phát hiện đã khiến quá trình bị hoãn lại thêm một thời gian nữa. Nguồn tin cho biết lỗi mới sẽ phải được khắc phục trước khi buổi bay kiểm tra diễn ra để chắc chắn không còn lỗi nào liên quan tới chiếc 737 Max.
27 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin, chính phủ Trung Quốc gần như đã hoàn tất công tác chuẩn bị cần thiết để đưa FedEx vào "danh sách đen". Các nguồn tin cũng nói rằng quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra bởi các nhà lãnh đạo cấp cao ở Bắc Kinh.
27 Tháng Sáu 2019
Những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 09/2019 sẽ được trang bị 3 camera sau, một nâng cấp đáng kể từ phía Apple để bắt kịp các đối thủ cạnh tranh. Bên cạnh đó, Apple được cho là sẽ tích hợp thêm nhiều công nghệ camera mới. Tuy nhiên, báo cáo mới nhất có thể sẽ khiến nhiều người dùng thất vọng.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, công ty chuyển phát nhanh của Mỹ, FedEx, đã nộp đơn kiện chính phủ Mỹ. Theo đơn kiện, FedEx tuyên bố sẽ không chịu trách nhiệm trong trường hợp vô tình vận chuyển các sản phẩm vi phạm lệnh cấm xuất khẩu của chính quyền ông Trump đối với một số công ty Trung Quốc, bao gồm cả Huawei.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một công ty bảo hiểm và tổ hợp căn hộ tại New Jersey hiện đang nộp đơn kiện Apple vì một vụ hỏa hoạn có liên quan đến iPad.
26 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, nguồn tin từ trang ETNews của Hàn Quốc cho biết, Apple đang đàm phán với Samsung để mua thêm màn hình OLED phục vụ cho kế hoạch ra mắt MacBook OLED và iPad OLED.