Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công

17 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 23613)
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công
Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo đóng cửa hệ thống email không được xếp vào dạng bí mật để đánh giá giá tổn thất gây ra bởi vụ tấn công mới đây của tin tặc.

blank
Hệ thống email của Bộ Ngoại giao đã bị đóng cửa theo đúng kế hoạch vào cuối tuần thứ hai của tháng 11/2014 nhằm sửa chữa và nâng cấp an ninh sau khi phát hiện “các hoạt động đáng ngờ” trên hệ thống. Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao ẩn danh của cơ quan, không có bất kỳ hệ thống email được xếp vào dạng bí mật nào bị ảnh hưởng bởi hành vi bị nghi ngờ vi phạm.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã không lập tức đưa ra bất bình luận gì và cơ quan dự định sẽ lên tiếng về vụ việc sau khi công tác cải thiện an ninh được hoàn tất vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014.

Hiện tại, vẫn chưa biết rõ chủ mưu đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào Bộ Ngoại giao, nhưng đây là sự cố thứ tư trong những tháng gần đây nhằm vào một cơ quan chính phủ Mỹ. Sau hành vi vi phạm bảo mật thông tin của hệ thống mạng máy tính không được xếp vào dạng bí mật được sử dụng bởi các cố vấn Nhà Trắng được tiết lộ hồi tháng 10/2014, sự tình nghi ngay lập tức hướng về các tin tặc được cho là làm việc cho chính phủ Nga.

Bên cạnh đó, cũng trong tuần thứ hai của tháng 11/2014, Ủy Ban Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia , đã tiết lộ rằng 4 trong số các trang web của cơ quan đã bị tổn hại trong bởi một vụ tấn công “có nguồn gốc từ Internet”. Đối tượng bị tình nghi trong vụ việc này là các hacker của Trung Quốc. Trước đó, Sở Bưu chính Mỹ cũng đã bị tin tặc xâm nhập vào hơn 800,000 thông tin cá nhân của nhân viên.
510Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Hồi cuối năm 2017, ông Hwang Jeong Hwan trở thành Chủ tịch LG Mobile Communications. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, LG thông báo ông sẽ bị thay thế bởi Brian Kwon, người đang phụ trách bộ phận giải trí gia đình lãi lớn của công ty, kể từ ngày 01/12/2018.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lập trình thành công trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng tạo ra vân tay giả vạn năng, có thể mở khóa đại đa số các smartphone sử dụng cảm biến sinh trắc học. Theo báo cáo sau nghiên cứu, việc tấn công bảo mật có một tỉ lệ thành công nhất định.
29 Tháng Mười Một 2018
Đến bây giờ, He Jiankui có lẽ cũng không ngờ được rằng chỉ vì không nghe một cuộc điện thoại mà toàn bộ kế hoạch của anh giờ đã phải thay đổi hoàn toàn. Trước đó, anh chuẩn bị trước một bài nghiên cứu dự định sẽ được công bố vào sáng thứ Hai, và chuẩn bị tinh thần phát biểu về công trình nghiên cứu của anh tại một sự kiện vô cùng quan trọng vào ngày thứ Tư. Tiếp theo, nhà khoa học Trung Quốc nói chuyện với phóng viên trang AP, và sẵn sàng cho một bài phóng sự trên trang web đầy uy tín ngay trước khi phát biểu trên sân khấu.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, nhà sản xuất ống kính Voigtlander đã giới thiệu 2 chiếc ống kính mới là Color-Skopar 21mm F3.5 và Ultron 35mm F2 dành cho máy ảnh ngàm M như các mẫu máy Bessa của Voigtlander và các dòng Rangefinder ngàm M của Leica.
29 Tháng Mười Một 2018
Cuộc chiến pháp lý giữa Apple và Qualcomm về vấn đề bản quyền cấp phép bằng sáng chế đã kéo dài khá lâu. Qualcomm tố Apple vẫn còn nợ vài tỷ USD, trong khi Apple kiện ngược lại Qualcomm thu phí cấp phép quá cao. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn khi Apple quyết định không hợp tác với Qualcomm nữa và sử dụng các chip modem của Intel để thay thế.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một nhóm nhân viên Google đã ký vào lá thư công khai, kêu gọi công ty từ bỏ kế hoạch phát triển công cụ tìm kiếm kiểm duyệt tại Trung Quốc.