Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công

17 Tháng Mười Một 20142:00 SA(Xem: 22957)
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ Đóng Cửa Hệ Thống Email Sau Nghi Ngờ Bị Tin Tặc Tấn Công
Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông báo đóng cửa hệ thống email không được xếp vào dạng bí mật để đánh giá giá tổn thất gây ra bởi vụ tấn công mới đây của tin tặc.

blank
Hệ thống email của Bộ Ngoại giao đã bị đóng cửa theo đúng kế hoạch vào cuối tuần thứ hai của tháng 11/2014 nhằm sửa chữa và nâng cấp an ninh sau khi phát hiện “các hoạt động đáng ngờ” trên hệ thống. Theo nguồn tin từ một quan chức cấp cao ẩn danh của cơ quan, không có bất kỳ hệ thống email được xếp vào dạng bí mật nào bị ảnh hưởng bởi hành vi bị nghi ngờ vi phạm.

Bộ Ngoại giao Mỹ đã không lập tức đưa ra bất bình luận gì và cơ quan dự định sẽ lên tiếng về vụ việc sau khi công tác cải thiện an ninh được hoàn tất vào đầu tuần thứ ba của tháng 11/2014.

Hiện tại, vẫn chưa biết rõ chủ mưu đứng đằng sau vụ tấn công nhằm vào Bộ Ngoại giao, nhưng đây là sự cố thứ tư trong những tháng gần đây nhằm vào một cơ quan chính phủ Mỹ. Sau hành vi vi phạm bảo mật thông tin của hệ thống mạng máy tính không được xếp vào dạng bí mật được sử dụng bởi các cố vấn Nhà Trắng được tiết lộ hồi tháng 10/2014, sự tình nghi ngay lập tức hướng về các tin tặc được cho là làm việc cho chính phủ Nga.

Bên cạnh đó, cũng trong tuần thứ hai của tháng 11/2014, Ủy Ban Đại Dương và Khí Quyển Quốc Gia , đã tiết lộ rằng 4 trong số các trang web của cơ quan đã bị tổn hại trong bởi một vụ tấn công “có nguồn gốc từ Internet”. Đối tượng bị tình nghi trong vụ việc này là các hacker của Trung Quốc. Trước đó, Sở Bưu chính Mỹ cũng đã bị tin tặc xâm nhập vào hơn 800,000 thông tin cá nhân của nhân viên.
510Vote
41Vote
30Vote
22Vote
12Vote
415
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.