Elon Musk Muốn Xây “Siêu Nhà Máy” Tesla Ở Đức

14 Tháng Mười Một 20198:30 CH(Xem: 13072)
Elon Musk Muốn Xây “Siêu Nhà Máy” Tesla Ở Đức
Elon Musk Muốn Xây “Siêu Nhà Máy” Tesla Ở Đức

Khoảng đầu tháng 11/2019, CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.

Theo trang CNBC, đây sẽ là siêu nhà máy thứ tư của Tesla, sau nhà máy sản xuất pin ở bang Nevada ở Mỹ; một nhà máy sản xuất thiết bị xạc và linh kiện điện ở bang New York; và một nhà máy sản xuất xe mới đi vào hoạt động ở Thượng Hải, Trung Quốc.

Ông Musk nói khi tham dự một sự kiện ở Berlin: “Tất cả mọi người đều biết về trình độ kỹ thuật xuất sắc của nước Đức. Đó là một phần lý do vì sao chúng tôi sẽ đặt siêu nhà máy Châu Âu của mình tại Đức. Chúng tôi cũng sẽ mở một trung tâm kỹ thuật và thiết kế ở Berlin, vì Berlin là một trong những cái nôi kỹ thuật của thế giới”. Ông cho biết thêm, siêu nhà máy của Tesla sẽ được đặt gần sân bay mới của Berlin.

Ông Musk đã nói về mục tiêu xây dựng một nhà máy Tesla ở Châu Âu từ vài năm gần đây. Hồi năm 2016, sau khi Tesla mua một công ty thiết kế kỹ thuật và tự động hóa của Đức có tên Grohmann Engineering, ông Musk nói rằng nhà máy Châu Âu của hãng nên được đặt ở Đức.

Doanh thu của Tesla tại thị trường Mỹ giảm trong Quý 3 2019, nhưng doanh thu của hãng tại thị trường Châu Âu tăng trong 3 quý đầu năm, bất chấp sự suy giảm nói chung của thị trường xe tại khu vực.

Xây nhà máy sản xuất xe tại Châu Âu sẽ giúp Tesla tránh được những vấn đề phức tạp của việc xuất khẩu xe từ Mỹ sang các nước Châu Âu, đồng thời giúp hãng tránh được những bấp bênh về thương mại và thuế quan. Trong báo cáo cập nhật quý 3, Tesla cho biết hãng có kế hoạch sản xuất Model 3 - mẫu sedan hút khách, và mẫu xe SUV sắp tới Model Y tại nhà máy ở Châu Âu.

Sau một thời gian dài bị hoài nghi về khả năng đi đến lợi nhuận, Tesla bất ngờ báo lãi trong Quý 3/2019. Hãng đạt lợi nhuận 1.86 USD/cổ phiếu trong quý 3, trong khi dự báo bình quân của giới phân tích là mức lỗ 0.24 USD/cổ phiếu.

Trong quý 3, Tesla giao hàng được 97,000 xe, tăng nhẹ so với quý 2. Tỷ suất lợi nhuận gộp của hãng trong quý 3 là 22.8%, giảm so với cùng kỳ năm 2018, nhưng tăng 3.9 điểm phần trăm so với quý 2. Kể từ sau báo cáo kết quả kinh doanh đến hết phiên giao dịch ngày 12/11/2019, vốn hóa thị trường của Tesla tăng thêm 17 tỷ USD, tương đương mức tăng gần 39%.

52Vote
42Vote
31Vote
24Vote
16Vote
2.315
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2021
Hôm Chủ nhật (10/01/2021), thị trưởng Washington Muriel Bowser yêu cầu Bộ An ninh Nội địa hành động để đảm bảo thủ đô an toàn trước thềm lễ nhậm chức ngày 20/01/2021 của ông Biden.
10 Tháng Giêng 2021
Theo phân tích của CNBC, kho ứng dụng App Store của Apple đã đạt doanh thu 64 tỷ USD trong năm 2020, tăng 28% so với mức ước tính 50 tỷ USD của năm 2019.
10 Tháng Giêng 2021
Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về biến chủng mới của Covid-19
10 Tháng Giêng 2021
Tháng 01/2021, Lực lượng Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ đã huy động một vận tải cơ C-17 làm trạm tiêm chủng di động để triển khai vaccine Covid-19 tại quần đảo Hawaii.
10 Tháng Giêng 2021
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được bầu làm Tổng bí thư đảng Lao động cầm quyền tại đại hội đầu tiên của đảng trong gần 5 năm.
10 Tháng Giêng 2021
Hà Bắc đã kích hoạt chế độ thời chiến từ ngày 05/01/2021, cho phép các đội điều tra được thành lập ở cấp tỉnh, thành phố và cấp huyện để truy vết tiếp xúc những người có kết quả xét nghiệm dương tính.