Facebook Xóa Sổ 3.2 Tỷ Tài Khoản Giả Mạo Và Hàng Triệu Bài Viết Lạm Dụng Trẻ Em

15 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12290)
Facebook Xóa Sổ 3.2 Tỷ Tài Khoản Giả Mạo Và Hàng Triệu Bài Viết Lạm Dụng Trẻ Em
Facebook Xóa Sổ 3.2 Tỷ Tài Khoản Giả Mạo

Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.

Facebook cũng lần đầu tiết lộ số bài viết bị xóa trên Instagram, nền tảng đang bị e ngại là nơi phát tán tin giả mạo. Công ty gỡ bỏ hơn 11.6 triệu nội dung ảnh khỏa thân trẻ em, khai thác tình dục trẻ em trên Facebook và 754,000 nội dung tương tự trên Instagram trong Quý 3 năm 2019.


Các nhà chức trách lo ngại kế hoạch mã hóa toàn bộ dịch vụ nhắn tin của Facebook sẽ tác động tiêu cực đến nỗ lực đấu tranh chống lạm dụng trẻ em. Tháng 10/2019, Giám đốc FBI Christopher Wray nhận xét thay đổi sẽ biến nền tảng thành “giấc mơ có thật cho những kẻ ấu dâm và chụp ảnh khiêu dâm trẻ em”.

Facebook còn đưa vào dữ liệu về nội dung tự làm hại bản thân và cho biết đã gỡ bỏ khoảng 2.5 triệu bài viết mô tả hay khuyến khích tự tử, tự làm hại bản thân. Ngoài ra, 4.4 triệu nội dung buôn bán thuốc phiện cũng bị xóa sổ trong cùng kỳ.

52Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng phu nhân, bà Sophie, đã tự cách ly sau khi bà ngã bệnh, có triệu chứng giống như cúm nhẹ, và đang được xét nghiệm coronavirus (Covid-19).
12 Tháng Ba 2020
Thống đốc New York Andrew Cuomo đã tuyên bố lệnh cấm đối với hầu hết các cuộc tụ họp công cộng nhiều hơn 500 người, trước tình hình New York đang nỗ lực hạn chế sự lây lan của dịch bệnh coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Cơ quan giám sát cạnh tranh của Pháp sẽ ra án phạt dành cho nhà sản xuất iPhone Apple vào thứ Hai tới (16/03/2020) về hành vi chống cạnh tranh trong mạng lưới phân phối và bán hàng của mình.
12 Tháng Ba 2020
Thứ Sáu (13/03/2020), Apple đã mở lại tất cả 42 cửa hàng có thương hiệu của hãng tại Trung Quốc, hơn một tháng sau khi phải đóng cửa vì lo ngại về sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19)
12 Tháng Ba 2020
Hồng Kông hôm thứ Năm (12/03/2020) đã bác bỏ những chỉ trích của Mỹ đối với các hoạt động nhân quyền của mình, khẳng định rằng họ đã được “cam kết chặt chẽ” duy trì và bảo vệ các quyền tự do.
12 Tháng Ba 2020
Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra