Facebook Xóa Sổ 3.2 Tỷ Tài Khoản Giả Mạo Và Hàng Triệu Bài Viết Lạm Dụng Trẻ Em

15 Tháng Mười Một 20198:15 SA(Xem: 12183)
Facebook Xóa Sổ 3.2 Tỷ Tài Khoản Giả Mạo Và Hàng Triệu Bài Viết Lạm Dụng Trẻ Em
Facebook Xóa Sổ 3.2 Tỷ Tài Khoản Giả Mạo

Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.

Facebook cũng lần đầu tiết lộ số bài viết bị xóa trên Instagram, nền tảng đang bị e ngại là nơi phát tán tin giả mạo. Công ty gỡ bỏ hơn 11.6 triệu nội dung ảnh khỏa thân trẻ em, khai thác tình dục trẻ em trên Facebook và 754,000 nội dung tương tự trên Instagram trong Quý 3 năm 2019.


Các nhà chức trách lo ngại kế hoạch mã hóa toàn bộ dịch vụ nhắn tin của Facebook sẽ tác động tiêu cực đến nỗ lực đấu tranh chống lạm dụng trẻ em. Tháng 10/2019, Giám đốc FBI Christopher Wray nhận xét thay đổi sẽ biến nền tảng thành “giấc mơ có thật cho những kẻ ấu dâm và chụp ảnh khiêu dâm trẻ em”.

Facebook còn đưa vào dữ liệu về nội dung tự làm hại bản thân và cho biết đã gỡ bỏ khoảng 2.5 triệu bài viết mô tả hay khuyến khích tự tử, tự làm hại bản thân. Ngoài ra, 4.4 triệu nội dung buôn bán thuốc phiện cũng bị xóa sổ trong cùng kỳ.

52Vote
41Vote
30Vote
22Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.