Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

15 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 15921)
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.

Công ty bất động sản Zillow của Mỹ viết trong thông báo: “Cơ hội tuyệt vời để sở hữu căn cứ tên lửa Titan II dưới lòng đất. Đây từng là một trong những tài sản tuyệt mật của chính phủ Mỹ và giờ đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới”.

Căn cứ nằm tại khu đất rộng 4.8 hecta ở bang Arizona, được quân đội Mỹ xây dựng từ năm 1962 để vận hành hầm phóng ICBM Titan II trong Chiến tranh Lạnh. Nó gồm một hầm phóng cùng cơ sở hạ tầng phục vụ đơn vị vận hành tên lửa Titan II. Quân đội Mỹ loại biên cơ sở trong thập niên 1980, di dời tên lửa Titan II khỏi hầm phóng và tháo bỏ toàn bộ trang thiết bị bên trong. Căn cứ bị bỏ hoang từ đó.

Tên lửa đạn đạo LGM-25C Titan II được biên chế trong giai đoạn 1962-1987, là mẫu ICBM lớn nhất từng được không quân Mỹ đưa vào biên chế. Mỗi quả đạn Titan II dài 31.4 m, đường kính hơn 3 m, nặng 154 tấn, mang đầu đạn mạnh tương đương 9 triệu tấn thuốc nổ TNT và đạt tầm bắn 16,000 km.

50Vote
40Vote
35Vote
20Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2020
Biện pháp kiểm dịch bắt buộc ở Colombia sẽ được kéo dài thêm hai tuần nữa khi đất nước đang cố gắng ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19
06 Tháng Năm 2020
Một phân tích gene mới về virus Covid-19 được lấy từ hơn 7,600 bệnh nhân khắp thế giới cho thấy virus xuất hiện và lây nhanh ở người từ cuối năm 2019.
05 Tháng Năm 2020
Anh và Mỹ đã đưa ra một cảnh báo chung rằng các gián điệp mạng đang nhắm mục tiêu vào ngành y tế.
05 Tháng Năm 2020
Canada đã phái các y tá đến một cộng đồng bản địa xa xôi phía Bắc bị virus Covid-19 tấn công mạnh mẽ để tiến hành xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe
05 Tháng Năm 2020
Pháp cáo buộc Apple đã làm suy yếu những nỗ lực của họ trong việc ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19
05 Tháng Năm 2020
trẻ em đang truy cập Internet ở độ tuổi ngày càng nhỏ hơn, trực tuyến lâu hơn và có nguy cơ bị bắt nạt trên mạng cao hơn vì đại dịch Covid-19 cầm chân chúng ở nhà.