Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

15 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 16009)
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.

Công ty bất động sản Zillow của Mỹ viết trong thông báo: “Cơ hội tuyệt vời để sở hữu căn cứ tên lửa Titan II dưới lòng đất. Đây từng là một trong những tài sản tuyệt mật của chính phủ Mỹ và giờ đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới”.

Căn cứ nằm tại khu đất rộng 4.8 hecta ở bang Arizona, được quân đội Mỹ xây dựng từ năm 1962 để vận hành hầm phóng ICBM Titan II trong Chiến tranh Lạnh. Nó gồm một hầm phóng cùng cơ sở hạ tầng phục vụ đơn vị vận hành tên lửa Titan II. Quân đội Mỹ loại biên cơ sở trong thập niên 1980, di dời tên lửa Titan II khỏi hầm phóng và tháo bỏ toàn bộ trang thiết bị bên trong. Căn cứ bị bỏ hoang từ đó.

Tên lửa đạn đạo LGM-25C Titan II được biên chế trong giai đoạn 1962-1987, là mẫu ICBM lớn nhất từng được không quân Mỹ đưa vào biên chế. Mỗi quả đạn Titan II dài 31.4 m, đường kính hơn 3 m, nặng 154 tấn, mang đầu đạn mạnh tương đương 9 triệu tấn thuốc nổ TNT và đạt tầm bắn 16,000 km.

50Vote
40Vote
35Vote
20Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2020
Bộ kinh tế Mexico đã phát hiện một cuộc tấn công mạng vào một số máy chủ vào Chủ nhật (23/02/2020) nhưng cho biết các thông tin nhạy cảm không bị xâm phạm và đã tăng cường các biện pháp an toàn.
25 Tháng Hai 2020
Hàn Quốc đặt mục tiêu kiểm tra hơn 200,000 thành viên của nhà thờ Tân Thiên Địa, trong khi Hoa Kỳ cam kết khoảng chi 2.5 tỷ USD để chống lại dịch bệnh đang lan nhanh ra khỏi biên giới Trung Quốc, đến cả Châu Âu và Trung Đông.
25 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, một tòa án Trung Quốc đã kết án Gui Minhai, nhà xuất bản người Thụy Điển, 10 năm tù vì "cung cấp thông tin tình báo bất hợp pháp ở nước ngoài".
25 Tháng Hai 2020
các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.
24 Tháng Hai 2020
Theo Reuters, Ủy ban an toàn dự kiến sẽ đưa ra các khuyến nghị cho Cơ quan an toàn giao thông đường cao tốc quốc gia (National Highway Traffic Safety Administration - NHTSA), Tesla và một cơ quan giao thông vận tải California.
24 Tháng Hai 2020
Tổng giám đốc Tổ chức Tình báo An ninh Australia cho biết đất nước đang đối mặt mối đe dọa từ gián điệp và can thiệp nước ngoài "chưa từng có".