Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

15 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 16176)
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.

Công ty bất động sản Zillow của Mỹ viết trong thông báo: “Cơ hội tuyệt vời để sở hữu căn cứ tên lửa Titan II dưới lòng đất. Đây từng là một trong những tài sản tuyệt mật của chính phủ Mỹ và giờ đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới”.

Căn cứ nằm tại khu đất rộng 4.8 hecta ở bang Arizona, được quân đội Mỹ xây dựng từ năm 1962 để vận hành hầm phóng ICBM Titan II trong Chiến tranh Lạnh. Nó gồm một hầm phóng cùng cơ sở hạ tầng phục vụ đơn vị vận hành tên lửa Titan II. Quân đội Mỹ loại biên cơ sở trong thập niên 1980, di dời tên lửa Titan II khỏi hầm phóng và tháo bỏ toàn bộ trang thiết bị bên trong. Căn cứ bị bỏ hoang từ đó.

Tên lửa đạn đạo LGM-25C Titan II được biên chế trong giai đoạn 1962-1987, là mẫu ICBM lớn nhất từng được không quân Mỹ đưa vào biên chế. Mỗi quả đạn Titan II dài 31.4 m, đường kính hơn 3 m, nặng 154 tấn, mang đầu đạn mạnh tương đương 9 triệu tấn thuốc nổ TNT và đạt tầm bắn 16,000 km.

50Vote
40Vote
35Vote
20Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador phát biểu trước hàng chục nghìn người ủng hộ tại quảng trường Zocalo, Mexico City, khẳng định chính quyền sẽ tự tìm lại công lý cho nạn nhân của các băng đảng tội phạm
02 Tháng Mười Hai 2019
Bảo tàng có trị giá 500,000 USD nằm ở tầng 11 trường Đại học Y Lee Kong Chian ở Novena dự kiến lấy nguồn não hoàn toàn nhờ vào sự đóng góp của các người hiến tạng.
02 Tháng Mười Hai 2019
Chính phủ Singapore đã yêu cầu Facebook đính chính tin giả - một bài viết được chia sẻ trên mạng xã hội có nội dung về vụ bắt giữ người tố cáo sai phạm liên quan đến bầu cử tại Singapore.
02 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Putin và ông Tập khởi công đường ống "Năng lượng Siberia" dẫn khí đốt từ vùng Viễn Đông của Nga tới Trung Quốc.
02 Tháng Mười Hai 2019
Ông Donald Trump cùng các luật sư sẽ không dự phiên điều trần tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện ngày 04/12/2019 vì cho rằng được cung cấp quá ít thông tin.
02 Tháng Mười Hai 2019
Theo quy định của đa số các quốc gia trên thế giới, việc sử dụng điện thoại khi đang lái xe đều bị cấm trừ trường hợp sử dụng công nghệ điện thoại rảnh tay.