Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

15 Tháng Mười Một 20198:30 SA(Xem: 15783)
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ
Công Ty Mỹ Rao Bán Căn Cứ Tên Lửa Cũ

Khoảng đầu tháng 11/2019, căn cứ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (Intercontinental Ballistic Missile - ICBM) bỏ hoang tại Arizona được công ty bất động sản rao bán với giá 400,000 USD.

Công ty bất động sản Zillow của Mỹ viết trong thông báo: “Cơ hội tuyệt vời để sở hữu căn cứ tên lửa Titan II dưới lòng đất. Đây từng là một trong những tài sản tuyệt mật của chính phủ Mỹ và giờ đang sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ mới”.

Căn cứ nằm tại khu đất rộng 4.8 hecta ở bang Arizona, được quân đội Mỹ xây dựng từ năm 1962 để vận hành hầm phóng ICBM Titan II trong Chiến tranh Lạnh. Nó gồm một hầm phóng cùng cơ sở hạ tầng phục vụ đơn vị vận hành tên lửa Titan II. Quân đội Mỹ loại biên cơ sở trong thập niên 1980, di dời tên lửa Titan II khỏi hầm phóng và tháo bỏ toàn bộ trang thiết bị bên trong. Căn cứ bị bỏ hoang từ đó.

Tên lửa đạn đạo LGM-25C Titan II được biên chế trong giai đoạn 1962-1987, là mẫu ICBM lớn nhất từng được không quân Mỹ đưa vào biên chế. Mỗi quả đạn Titan II dài 31.4 m, đường kính hơn 3 m, nặng 154 tấn, mang đầu đạn mạnh tương đương 9 triệu tấn thuốc nổ TNT và đạt tầm bắn 16,000 km.

50Vote
40Vote
35Vote
20Vote
14Vote
2.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Giêng 2021
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
12 Tháng Giêng 2021
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.
12 Tháng Giêng 2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đã quyết định hủy mọi chuyến công du trong tuần thứ 2 của tháng 01/2021, gồm chuyến đi tới Châu Âu của Ngoại trưởng Pompeo và chuyến thăm Đài Loan của đại sứ.
12 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (13/01/2021), nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố sẽ nâng cao năng lực kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, một tuần trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Biden.
11 Tháng Giêng 2021
Intel đã công bố phiên bản xem trước của dòng chip xử lý thế hệ thứ 12 sắp ra mắt, được gọi tên là Alder Lake.
11 Tháng Giêng 2021
Lực lượng Vệ binh Quốc gia sẽ được triển khai ít nhất 10.000 quân ở Washingon để tăng cường an ninh trước lễ nhậm chức của Joe Biden.