FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu

Saturday, November 16, 20198:00 AM(View: 13089)
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad

Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc. Các thiết bị bị cố tình làm hỏng để mang tới Apple Store, đổi lấy hàng chính hãng. Sau đó, chúng lại vận chuyển về Trung Quốc và nước khác để bán với giá cao hơn.

iPhone, iPad chính hãng đều có số seri và IMEI độc nhất vô nhị. Trong khi đó, iPhone, iPad nhái được làm giả mã IMEI và số seri trùng khớp với các thiết bị chính hãng được bảo hành tại Mỹ hoặc Canada.

Cáo trạng chỉ rõ sử dụng IMEI hoặc số seri của người khác là một hình thức đánh cắp danh tính bởi những kẻ làm giả đã cố tình “chuyển nhượng, sở hữu, sử dụng phương tiện định danh của người khác” bất hợp pháp.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào. Cuộc điều tra của FBI kéo dài hàng năm trời với sự tham gia của nhiều cơ quan. 14 người trong đường dây đối mặt với hàng loạt tội danh lừa đảo, âm mưu, đánh cắp danh tính, rửa tiền. FBI đã bắt giữ 11 người và đang tìm kiếm 3 người còn lại.

FBI công bố thông tin tại San Diego, California, Mỹ, nơi các nhà hành pháp tịch thu gần 250,000 USD tiền mặt và 90 iPhone chưa rõ xuất xứ. 3 kẻ cầm đầu là anh em, bị bắt cùng vợ, là người Mỹ gốc Trung.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Saturday, February 8, 2020
theo báo cáo mới của Bloomberg, FBI cho biết rằng họ vẫn không thể mở khóa được hai chiếc iPhone đó
Saturday, February 8, 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
Saturday, February 8, 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
Saturday, February 8, 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
Saturday, February 8, 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
Saturday, February 8, 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.