FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu

16 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 13623)
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad

Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc. Các thiết bị bị cố tình làm hỏng để mang tới Apple Store, đổi lấy hàng chính hãng. Sau đó, chúng lại vận chuyển về Trung Quốc và nước khác để bán với giá cao hơn.

iPhone, iPad chính hãng đều có số seri và IMEI độc nhất vô nhị. Trong khi đó, iPhone, iPad nhái được làm giả mã IMEI và số seri trùng khớp với các thiết bị chính hãng được bảo hành tại Mỹ hoặc Canada.

Cáo trạng chỉ rõ sử dụng IMEI hoặc số seri của người khác là một hình thức đánh cắp danh tính bởi những kẻ làm giả đã cố tình “chuyển nhượng, sở hữu, sử dụng phương tiện định danh của người khác” bất hợp pháp.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào. Cuộc điều tra của FBI kéo dài hàng năm trời với sự tham gia của nhiều cơ quan. 14 người trong đường dây đối mặt với hàng loạt tội danh lừa đảo, âm mưu, đánh cắp danh tính, rửa tiền. FBI đã bắt giữ 11 người và đang tìm kiếm 3 người còn lại.

FBI công bố thông tin tại San Diego, California, Mỹ, nơi các nhà hành pháp tịch thu gần 250,000 USD tiền mặt và 90 iPhone chưa rõ xuất xứ. 3 kẻ cầm đầu là anh em, bị bắt cùng vợ, là người Mỹ gốc Trung.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay, smartphone màn hình gập là xu hướng được chờ đợi nhất với hàng loạt các thiết bị của Samsung, Huawei, Xiaomi chuẩn bị ra mắt. Tuy nhiên, LG, công ty vừa ra mắt mẫu TV cuộn đầu tiên trên thế giới, lại không đi theo xu hướng mới.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới được đăng tải trên Science, những bằng chứng khoa học mới chỉ ra sâu dưới chân chúng ta vài trăm kilomet, có những rặng núi ngầm sừng sững ngự trị, chiều cao phải ngang ngửa với dãy Himalayas hùng vĩ. Các nhà khoa học đã dựng lại bản đồ ngầm bằng dữ liệu lấy được từ cơn địa chấn mạnh xảy ra tại Bolivia năm 1994.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Evan Blass (evleaks) đã đăng tải hình ảnh của một chiếc tablet sắp ra mắt của Samsung là Galaxy Tab S5e. Dựa trên cách thức đặt tên mà Samsung đã lựa chọn cho Galaxy S10, nhiều khả năng Galaxy Tab S5e sẽ là phiên bản giá rẻ của Galaxy Tab S5, tương tự như việc Galaxy S10e là phiên bản giá rẻ của Galaxy S10.
18 Tháng Hai 2019
TCL vốn nổi tiếng bởi các sản phẩm TV giá rẻ, hay các loại điện thoại mang thương hiệu BlackBerry Mobile và Alcatel, hiện đang phát triển ít nhất 5 thiết bị khác nhau sử dụng màn hình uốn dẻo, bao gồm 2 chiếc tablet, 2 chiếc smartphone, và một chiếc điện thoại uốn dẻo có thể cuộn lại thành một chiếc smartwatch.
16 Tháng Hai 2019
Trong năm 2018, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca mắc bệnh sởi tại Châu Âu tăng kỷ lục. Cụ thể, WHO cho biết số lượng bệnh nhân sởi đã tăng 30% trong năm 2018. Một trong những nguyên nhân khiến bệnh sởi lây lan là phong trào chống tiêm vaccine tại nhiều nước ở Châu Âu và Mỹ.