FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu

16 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 13708)
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad

Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc. Các thiết bị bị cố tình làm hỏng để mang tới Apple Store, đổi lấy hàng chính hãng. Sau đó, chúng lại vận chuyển về Trung Quốc và nước khác để bán với giá cao hơn.

iPhone, iPad chính hãng đều có số seri và IMEI độc nhất vô nhị. Trong khi đó, iPhone, iPad nhái được làm giả mã IMEI và số seri trùng khớp với các thiết bị chính hãng được bảo hành tại Mỹ hoặc Canada.

Cáo trạng chỉ rõ sử dụng IMEI hoặc số seri của người khác là một hình thức đánh cắp danh tính bởi những kẻ làm giả đã cố tình “chuyển nhượng, sở hữu, sử dụng phương tiện định danh của người khác” bất hợp pháp.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào. Cuộc điều tra của FBI kéo dài hàng năm trời với sự tham gia của nhiều cơ quan. 14 người trong đường dây đối mặt với hàng loạt tội danh lừa đảo, âm mưu, đánh cắp danh tính, rửa tiền. FBI đã bắt giữ 11 người và đang tìm kiếm 3 người còn lại.

FBI công bố thông tin tại San Diego, California, Mỹ, nơi các nhà hành pháp tịch thu gần 250,000 USD tiền mặt và 90 iPhone chưa rõ xuất xứ. 3 kẻ cầm đầu là anh em, bị bắt cùng vợ, là người Mỹ gốc Trung.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.