FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu

16 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12839)
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad

Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc. Các thiết bị bị cố tình làm hỏng để mang tới Apple Store, đổi lấy hàng chính hãng. Sau đó, chúng lại vận chuyển về Trung Quốc và nước khác để bán với giá cao hơn.

iPhone, iPad chính hãng đều có số seri và IMEI độc nhất vô nhị. Trong khi đó, iPhone, iPad nhái được làm giả mã IMEI và số seri trùng khớp với các thiết bị chính hãng được bảo hành tại Mỹ hoặc Canada.

Cáo trạng chỉ rõ sử dụng IMEI hoặc số seri của người khác là một hình thức đánh cắp danh tính bởi những kẻ làm giả đã cố tình “chuyển nhượng, sở hữu, sử dụng phương tiện định danh của người khác” bất hợp pháp.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào. Cuộc điều tra của FBI kéo dài hàng năm trời với sự tham gia của nhiều cơ quan. 14 người trong đường dây đối mặt với hàng loạt tội danh lừa đảo, âm mưu, đánh cắp danh tính, rửa tiền. FBI đã bắt giữ 11 người và đang tìm kiếm 3 người còn lại.

FBI công bố thông tin tại San Diego, California, Mỹ, nơi các nhà hành pháp tịch thu gần 250,000 USD tiền mặt và 90 iPhone chưa rõ xuất xứ. 3 kẻ cầm đầu là anh em, bị bắt cùng vợ, là người Mỹ gốc Trung.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
17 Tháng Giêng 2021
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
17 Tháng Giêng 2021
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua.
14 Tháng Giêng 2021
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
14 Tháng Giêng 2021
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch.
13 Tháng Giêng 2021
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.