FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu

16 Tháng Mười Một 20198:00 SA(Xem: 12932)
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad Do Ba Anh Em Người Trung Quốc Cầm Đầu
FBI Phá Đường Dây Làm Giả Hơn 10,000 iPhone, iPad

Khoảng đầu tháng 11/2019, theo Luật sư Robert Brewer, những người tham gia đường dây đã nhập khẩu hơn 10,000 iPhone, iPad giả từ Trung Quốc. Các thiết bị bị cố tình làm hỏng để mang tới Apple Store, đổi lấy hàng chính hãng. Sau đó, chúng lại vận chuyển về Trung Quốc và nước khác để bán với giá cao hơn.

iPhone, iPad chính hãng đều có số seri và IMEI độc nhất vô nhị. Trong khi đó, iPhone, iPad nhái được làm giả mã IMEI và số seri trùng khớp với các thiết bị chính hãng được bảo hành tại Mỹ hoặc Canada.

Cáo trạng chỉ rõ sử dụng IMEI hoặc số seri của người khác là một hình thức đánh cắp danh tính bởi những kẻ làm giả đã cố tình “chuyển nhượng, sở hữu, sử dụng phương tiện định danh của người khác” bất hợp pháp.

Apple hiện chưa đưa ra bình luận nào. Cuộc điều tra của FBI kéo dài hàng năm trời với sự tham gia của nhiều cơ quan. 14 người trong đường dây đối mặt với hàng loạt tội danh lừa đảo, âm mưu, đánh cắp danh tính, rửa tiền. FBI đã bắt giữ 11 người và đang tìm kiếm 3 người còn lại.

FBI công bố thông tin tại San Diego, California, Mỹ, nơi các nhà hành pháp tịch thu gần 250,000 USD tiền mặt và 90 iPhone chưa rõ xuất xứ. 3 kẻ cầm đầu là anh em, bị bắt cùng vợ, là người Mỹ gốc Trung.

52Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.