Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 11422)
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD. Theo báo cáo của Federal Times, Amazon đã nộp hồ sơ lên Tòa án Khiếu nại Liên bang, và buộc Bộ Quốc phòng giải thích lý do lựa chọn Microsoft cho dự án JEDI.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Amazon Web Service có kinh nghiệm và đủ điều kiện để cung cấp những công nghệ mà quân đội Mỹ cần. Amazon cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa quân đội, không bị ảnh hưởng bởi chính trị. Nhiều khía cạnh của quy trình đánh giá dự án JEDI có những thiếu sót rõ ràng, do đó nó cần phải được kiểm tra và khắc phục”.

Trong suốt quá trình Bộ Quốc phòng đấu thầu dự án JEDI, Amazon vẫn luôn được đánh giá cao và có nhiều cơ hội để chiến thắng. Trong các vòng cuối cùng, Amazon và Microsoft là hai lựa chọn còn lại của Bộ Quốc phòng (Google đã đã bỏ thầu vào cuối năm 2018, còn IBM và Oracle đã bị loại hồi đầu năm 2019).

Tuy nhiên, CEO Jeff Bezos của Amazon vẫn luôn bị tổng thống Donald Trump coi như cái gai chính trị, vì vị tỷ phú sở hữu tờ báo The Washington Post. Cuối cùng, Microsoft đã nẫng tay trên của Amazon để giành lấy hợp đồng trị giá 10 tỷ USD.

Dự án JEDI nằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của quân đội Mỹ, bằng cách đưa hệ thống lên các dịch vụ đám mây mới. Người phát ngôn của AWS từng cho biết rằng họ rất bất ngờ trước quyết định.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.