Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12071)
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD. Theo báo cáo của Federal Times, Amazon đã nộp hồ sơ lên Tòa án Khiếu nại Liên bang, và buộc Bộ Quốc phòng giải thích lý do lựa chọn Microsoft cho dự án JEDI.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Amazon Web Service có kinh nghiệm và đủ điều kiện để cung cấp những công nghệ mà quân đội Mỹ cần. Amazon cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa quân đội, không bị ảnh hưởng bởi chính trị. Nhiều khía cạnh của quy trình đánh giá dự án JEDI có những thiếu sót rõ ràng, do đó nó cần phải được kiểm tra và khắc phục”.

Trong suốt quá trình Bộ Quốc phòng đấu thầu dự án JEDI, Amazon vẫn luôn được đánh giá cao và có nhiều cơ hội để chiến thắng. Trong các vòng cuối cùng, Amazon và Microsoft là hai lựa chọn còn lại của Bộ Quốc phòng (Google đã đã bỏ thầu vào cuối năm 2018, còn IBM và Oracle đã bị loại hồi đầu năm 2019).

Tuy nhiên, CEO Jeff Bezos của Amazon vẫn luôn bị tổng thống Donald Trump coi như cái gai chính trị, vì vị tỷ phú sở hữu tờ báo The Washington Post. Cuối cùng, Microsoft đã nẫng tay trên của Amazon để giành lấy hợp đồng trị giá 10 tỷ USD.

Dự án JEDI nằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của quân đội Mỹ, bằng cách đưa hệ thống lên các dịch vụ đám mây mới. Người phát ngôn của AWS từng cho biết rằng họ rất bất ngờ trước quyết định.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
17 Tháng Sáu 2019
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.