Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12155)
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD. Theo báo cáo của Federal Times, Amazon đã nộp hồ sơ lên Tòa án Khiếu nại Liên bang, và buộc Bộ Quốc phòng giải thích lý do lựa chọn Microsoft cho dự án JEDI.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Amazon Web Service có kinh nghiệm và đủ điều kiện để cung cấp những công nghệ mà quân đội Mỹ cần. Amazon cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa quân đội, không bị ảnh hưởng bởi chính trị. Nhiều khía cạnh của quy trình đánh giá dự án JEDI có những thiếu sót rõ ràng, do đó nó cần phải được kiểm tra và khắc phục”.

Trong suốt quá trình Bộ Quốc phòng đấu thầu dự án JEDI, Amazon vẫn luôn được đánh giá cao và có nhiều cơ hội để chiến thắng. Trong các vòng cuối cùng, Amazon và Microsoft là hai lựa chọn còn lại của Bộ Quốc phòng (Google đã đã bỏ thầu vào cuối năm 2018, còn IBM và Oracle đã bị loại hồi đầu năm 2019).

Tuy nhiên, CEO Jeff Bezos của Amazon vẫn luôn bị tổng thống Donald Trump coi như cái gai chính trị, vì vị tỷ phú sở hữu tờ báo The Washington Post. Cuối cùng, Microsoft đã nẫng tay trên của Amazon để giành lấy hợp đồng trị giá 10 tỷ USD.

Dự án JEDI nằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của quân đội Mỹ, bằng cách đưa hệ thống lên các dịch vụ đám mây mới. Người phát ngôn của AWS từng cho biết rằng họ rất bất ngờ trước quyết định.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiếp tục đưa ra các dự đoán về các model iPhone ra mắt vào năm 2020. Theo đó, thế hệ iPhone mới sẽ hỗ trợ mạng 5G, với Qualcomm nhiều khả năng sẽ là hãng cung ứng modem 5G cho các thiết bị của Apple sau khi hai công ty đã dàn xếp ổn thỏa vụ kiện tụng pháp lý kéo dài suốt thời gian qua.
24 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Samsung chính thức thông báo sẽ hoãn thời gian bán chiếc Galaxy Fold để giải quyết vấn đề màn hình dễ bị hỏng mà một số reviewer đã phản ánh. Theo Samsung, có vẻ như nguyên nhân xuất phát từ khu vực trên và dưới của bản lề, và hãng sẽ củng cố độ chắc chắn của màn hình cũng như chỉnh lại tem hướng dẫn để người dùng không bóc lớp bảo vệ quan trọng nằm trên màn hình. Ban đầu, thời gian bán Galaxy Fold được dự kiến là trong tháng 04/2019, còn trong bối cảnh hiện nay, Samsung chỉ cho biết sẽ công bố thời gian bán mới trong “vài tuần tiếp theo”.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, một sinh viên ở New York đã đệ đơn kiện Apple, yêu cầu khoản tiền bồi thường lên tới 1 tỷ USD. Sinh viên cáo buộc phần mềm nhận dạng gương mặt của Apple đã nhận dạng sai, khiến anh dính líu tới một loạt vụ trộm tại các cửa hàng Apple Store trước đó.
23 Tháng Tư 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, công ty nghiên cứu xe tự lái Uber Advanced Technologies Group (Uber ATG) đang đạt được thỏa thuận nhận khoảng đầu tư có tổng giá trị lên đến 1 tỷ USD. Trong đó, 667 triệu USD đến từ Toyota cùng nhà sản xuất linh kiện xe hơi Denso, còn Quỹ đầu tư Softbank góp số tiền 337 triệu USD.
23 Tháng Tư 2019
Tính đến tháng 04/2019, mạng xã hội và truyền thông chính thống các nước đang hết sức nỗ lực để loại bỏ sự tồn tại tin giả, nhưng không có nhiều hiệu quả. Các bản tin giả thường nhắm vào cảm xúc nên có thể đạt độ lan tỏa rất nhanh trong thời gian ngắn, khiến bất kỳ ai cũng dễ dàng trở thành nạn nhân mà không hay. Vậy chúng ta phải làm gì để tránh được các tin tức loại này?
23 Tháng Tư 2019
Đêm nay là đỉnh điểm của mưa sao băng Lyrid khiêm tốn, với một vài thiên thạch mỗi giờ có thể nhìn thấy từ các vị trí tối với bầu trời quang đãng.