Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12163)
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD. Theo báo cáo của Federal Times, Amazon đã nộp hồ sơ lên Tòa án Khiếu nại Liên bang, và buộc Bộ Quốc phòng giải thích lý do lựa chọn Microsoft cho dự án JEDI.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Amazon Web Service có kinh nghiệm và đủ điều kiện để cung cấp những công nghệ mà quân đội Mỹ cần. Amazon cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa quân đội, không bị ảnh hưởng bởi chính trị. Nhiều khía cạnh của quy trình đánh giá dự án JEDI có những thiếu sót rõ ràng, do đó nó cần phải được kiểm tra và khắc phục”.

Trong suốt quá trình Bộ Quốc phòng đấu thầu dự án JEDI, Amazon vẫn luôn được đánh giá cao và có nhiều cơ hội để chiến thắng. Trong các vòng cuối cùng, Amazon và Microsoft là hai lựa chọn còn lại của Bộ Quốc phòng (Google đã đã bỏ thầu vào cuối năm 2018, còn IBM và Oracle đã bị loại hồi đầu năm 2019).

Tuy nhiên, CEO Jeff Bezos của Amazon vẫn luôn bị tổng thống Donald Trump coi như cái gai chính trị, vì vị tỷ phú sở hữu tờ báo The Washington Post. Cuối cùng, Microsoft đã nẫng tay trên của Amazon để giành lấy hợp đồng trị giá 10 tỷ USD.

Dự án JEDI nằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của quân đội Mỹ, bằng cách đưa hệ thống lên các dịch vụ đám mây mới. Người phát ngôn của AWS từng cho biết rằng họ rất bất ngờ trước quyết định.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Microsoft thừa nhận với báo chí rằng một hacker đã chiếm được quyền truy cập vào một số tài khoản Outlook.com trong nhiều tháng trở lại đây. Không những vậy, thông tin hội nhập của một số hỗ trợ viên Outlook cũng đã bị rò rỉ trong suốt 3 tháng.
16 Tháng Tư 2019
Trình duyệt web Internet Explorer của Microsoft thường được đánh giá là bảo mật kém, nhưng hiện nay nó còn tệ đến mức người dùng có thể bị tấn công, dù không hề sử dụng IE mà chỉ cài đặt IE trên máy tính.
16 Tháng Tư 2019
Trong mỗi đợt perijove, Juno đi qua gần một phần khá khác biệt của những ngọn mây của Sao Mộc.
16 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, tại sự kiện do chính Kaspersky Lab tổ chức, Security Analyst Summit, hãng cho biết có khoảng 70% những vụ tấn công của hacker mà phần mềm của họ phát hiện ra trong quý IV năm 2018 đều là nhắm vào lỗ hổng bảo mật của Microsoft Office. Con số tăng hơn 4 lần so với 2 năm trước, cuối năm 2016. Thời điểm đó, khoảng 45% số cuộc tấn công mà Kaspersky chặn đứng hoặc phát hiện được đều lợi dụng sơ hở của những trình duyệt Internet.
13 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, Uber chính thức công bố hồ sơ IPO, chuẩn bị cho việc trở thành một công ty đại chúng với cổ phiếu được niêm yết trên sàn chứng khoán New York, có tên mã là “UBER”.
13 Tháng Tư 2019
Trong quá trình tạo ra một danh sách toàn diện về những loài vi khuẩn có trên ISS, các nhà khoa học tại NASA không khỏi bất ngờ khi phát hiện tồn tại rất nhiều sự sống khác ngoài con người trong một môi trường chật hẹp như vậy.