Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

16 Tháng Mười Một 20198:15 CH(Xem: 12385)
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD
Amazon “Phản Đòn” Sau Khi Bị Microsoft Nẫng Tay Trên Hợp Đồng 10 Tỷ USD

Khoảng đầu tháng 11/2019, Amazon đã chính thức đệ đơn phản đối việc Microsoft giành được hợp đồng của Bộ Quốc phòng Mỹ, có giá trị lên tới 10 tỷ USD. Theo báo cáo của Federal Times, Amazon đã nộp hồ sơ lên Tòa án Khiếu nại Liên bang, và buộc Bộ Quốc phòng giải thích lý do lựa chọn Microsoft cho dự án JEDI.

Một phát ngôn viên của Amazon cho biết: “Amazon Web Service có kinh nghiệm và đủ điều kiện để cung cấp những công nghệ mà quân đội Mỹ cần. Amazon cũng cam kết hỗ trợ các nỗ lực hiện đại hóa quân đội, không bị ảnh hưởng bởi chính trị. Nhiều khía cạnh của quy trình đánh giá dự án JEDI có những thiếu sót rõ ràng, do đó nó cần phải được kiểm tra và khắc phục”.

Trong suốt quá trình Bộ Quốc phòng đấu thầu dự án JEDI, Amazon vẫn luôn được đánh giá cao và có nhiều cơ hội để chiến thắng. Trong các vòng cuối cùng, Amazon và Microsoft là hai lựa chọn còn lại của Bộ Quốc phòng (Google đã đã bỏ thầu vào cuối năm 2018, còn IBM và Oracle đã bị loại hồi đầu năm 2019).

Tuy nhiên, CEO Jeff Bezos của Amazon vẫn luôn bị tổng thống Donald Trump coi như cái gai chính trị, vì vị tỷ phú sở hữu tờ báo The Washington Post. Cuối cùng, Microsoft đã nẫng tay trên của Amazon để giành lấy hợp đồng trị giá 10 tỷ USD.

Dự án JEDI nằm hiện đại hóa cơ sở hạ tầng của quân đội Mỹ, bằng cách đưa hệ thống lên các dịch vụ đám mây mới. Người phát ngôn của AWS từng cho biết rằng họ rất bất ngờ trước quyết định.

50Vote
41Vote
30Vote
20Vote
10Vote
41
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào tin nhắn đã mã hóa của khách hàng. Apple và các công ty công nghệ khác đã liên tục phản đối điều luật trong thời gian dự thảo.
08 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD. Xét đến việc One Plus vốn nổi tiếng với các dòng smartphone cấu hình mạnh giá hợp lý cũng thừa nhận vấn đề, người dùng có lẽ nên chuẩn bị tinh thần trước mức giá rất cao của các smartphone 5G sẽ ra mắt vào năm 2019.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, cùng với việc ra mắt bộ xử lý 7nm đầu tiên cho Windows PC, Qualcomm cũng thông báo đang hợp tác với Mozilla để ra mắt một phiên bản Firefox tương thích với các máy tính Windows chạy trên kiến trúc ARM của Snapdragon. Phiên bản Firefox 64-bit mới sẽ được tối ứu để có hiệu năng tốt hơn khi chạy trên các máy tính ARM.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, tai nạn ở New Jersey một lần nữa báo động về tính an toàn trong môi trường làm việc của Amazon. Cụ thể, 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.
07 Tháng Mười Hai 2018
Đến gần giữa tháng 12/2018, Sao Chổi 46P Wirtanen như đang treo trên bầu trời đầy sao, bên trên tháp chuông của một nhà thờ La Mã. Trong bức tranh toàn cảnh theo chiều dọc, một loạt các lớp phơi sáng kỹ thuật số chụp lại ngôi sao chổi sáng xanh vào ngày 03/12/2018 từ Sant Llorenc de la Muga, Girona, Catalonia, Tây Ban Nha. Với chu kỳ quỹ đạo hiện nay khoảng 5.4 năm, điểm cận nhật của sao chổi định kỳ, điểm tiếp cận gần Mặt trời nhất của nó, là vào ngày 12/12/2018.
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.